Công thức làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết

Các chất dinh dưỡng trong cá thu rất dễ hấp thu nên hệ tiêu hoá không phải làm việc nhiều, gan và thận cũng duy trì được hiệu suất làm việc. Có thể yên tâm ăn cá thu mà không lo vấn đề về tiêu hoá như ăn cá loại thịt. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn nấu món nấu cá thu cùng lợi ích tuyệt vời của loại cá này với sức khỏe gia đình bạn.

Lợi ích của cá thu

Cá thu tốt cho tim mạch

Cá thu tốt cho tim mạch

Với hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là omega 3 có tác dụng tăng cường khả năng tuần hoàn, lưu thông máu, giảm cholesteron và nồng độ triglyceride là nguyên nhân gây ra bệnh tắc nghẽn mạch máu. Đối với những người mắc các bệnh về tim mạch nên ăn cá thu ít nhất 2 – 3 lần/tuần để cải thiện tình trạng.

Cá thu tốt cho hệ tiêu hoá

Các chất dinh dưỡng trong cá thu rất dễ hấp thu nên hệ tiêu hoá không phải làm việc nhiều, gan và thận cũng duy trì được hiệu suất làm việc. Có thể yên tâm ăn cá thu mà không lo vấn đề về tiêu hoá như ăn cá loại thịt.

Cá thu cũng không gây tăng cân, béo phì hay tích tụ mỡ thừa ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cá thu giúp xương chắc khoẻ

Cáthu giúp xương chắc khoẻ

Cá thu chứa hàm lượng canxi không cao nhưng hàm lượng vitamin D thì dồi dào, mà vitamin D thì giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi vì vậy ăn thu sẽ giúp xương và răng chắc khoẻ hơn.

Cá thu hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến

Nếu dùng 150g cá thu mỗi ngày khi mắc bệnh vảy nến có thể giảm một nửa lượng thuốc Corticosteroid nạp vào cơ thể mà không mất đi hiệu quả của thuốc. Nhờ có Omega-3 trong cá sẽ làm ức chế các chất sinh viêm của bệnh vảy nến, từ đó có thể giúp bạn cải thiện chứng bệnh nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Cá thu giúp làm đẹp da, giảm mụn

Ăn cá thu đẹp da, giảm mụn

Cá thu được xem là một trong những thực phẩm có tác dụng làm giảm mụn trên da mặt, làm giảm và xẹp nhanh các loại mụn bọc khó chữa. Ngoài ra, Omega-3 trong cá thu có thể bảo vệ tế bào và chống lại sự tấn công của vi khuẩn từ bên ngoài.

Ăn cá thu giúp cơ thể tăng cường sản sinh cho làn da, giữ cho da bạn luôn săn chắc, căng mịn và tươi trẻ, tăng cường độ đàn hồi cho da, giảm thiểu các nếp nhắn, vết thâm nám, tàn nhang và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da.

Cá thu giúp ăn ngừa ung thư

Cá thu giúp phòng ngừa ung thư

Trong cá thu có chứa hợp chất Coenzyme Q10 là chất chống oxy hoá ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư. Axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư thận và ung thư ruột

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

cach lam mon ca thu sot ca chua dam da, bao nhieu com cung het - 1

Cách làm cá thu sốt cà chua không khó!

1.1 Nguyên liệu

- Cá thu: 2 khúc khoảng 300g.

- Cà chua: 5 quả to vừa.

- Hành tây: ½ củ nhỏ.

- Tỏi: 2 tép.

- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm.

- Rau gia vị: hành lá, rau thì là.

1.2 Cách chọn cá thu

- Khi chọn cá để chế biến món cá thu sốt cà chua nên chọn những khúc cá còn tươi, vừa mới cắt ra, như vậy thì thịt mới dai, thơm và ngọt.

- Lúc mua, nên nhờ người bán cá cắt những khúc không dày mà cũng không quá mỏng. Nếu dày quá, cá nấu sẽ lâu chín, gia vị không thấm đều; còn nếu mỏng quá thì cá dễ bị nát.

2. CÁCH NẤU CÁ THU SỐT CÀ CHUA

Bước 1: Ướp cá

cach lam mon ca thu sot ca chua dam da, bao nhieu com cung het - 2

- Cá thu sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối.

- Để cá ráo nước.

- Ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

cach lam mon ca thu sot ca chua dam da, bao nhieu com cung het - 3

- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

- Hành tây: rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

- Hành, tỏi, ớt hiểm: Băm nhỏ.

- Hành lá: Cắt khúc.

- Rau thì là: Nhặt, rửa sạch.

Bước 3: Chiên sơ cá

cach lam mon ca thu sot ca chua dam da, bao nhieu com cung het - 4

- Dùng một cái chảo bắc lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng.

- Khi cá được chiên vàng đều cả hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước sốt

cach lam mon ca thu sot ca chua dam da, bao nhieu com cung het - 5

- Dùng chính cái chảo vừa chiên cá tiếp tục cho thêm một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

- Cho hành tây, cà chua và hành lá thái khúc vào thái đều.

- Nêm thêm một chút gia vị cho vừa miệng.

- Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho thêm một ít nước vào đun sôi lại.

Bước 5: Cho cá vào sốt cà

- Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu.

- Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt.

- Cho thêm ít hớt hiểm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì rắc hành lá và rau thì là lên trên

Món ăn đã xong. Bạn có thể tự nấu món này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguồn tổng hợp