Công thức làm món cánh gà om coca sẽ đậm đà, ngọt vị hơn

Món cánh gà là món ăn ưa thích của mọi nhà, bởi thịt cánh mềm, ngọt kết hợp với nước coca và các gia vị khác tạo nên một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc .Công thức làm món cánh gà om coca sẽ đậm đà, ngọt vị hơn.

Nguyên liệu:

– 8 cái cánh gà 

– 250ml coca

– 15g hành lá thái nhỏ

–  5ml dầu thực vật, 5g xì dầu, 5ml rượu nấu ăn, 2,5cm gừng, 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch cánh gà và giã nhỏ gừng.

Bước 2: Cho gà một cái bát lớn, thêm gừng, rượu thơm, muối, nước tương và ướp trong 20 phút.

Bước 3: Đổ nước và cánh gà vào nồi, nấu sôi trong vòng 1 phút, sau đó vớt gà ra và để thật khô.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo nóng và chiên cánh gà đến khi chuyển vàng.

Bước 5: Tiếp tục tại thêm vào rượu, một xì dầu và đảo nhẹ cho đến khi cánh gà chuyển màu.

Bước 6: Đổ coca, thêm một ít đường, chờ sôi và vặn lửa nhỏ để trong 8 đến 10 phút.

chi can them mot buoc nay, mon canh ga om coca se dam da, ngot vi hon - 4

Bước 7: Sau khi tắt bếp, rắc một ít hạt vừng lên và trộn đều.

Một vài lưu ý khi nấu:

Cánh gà nên được luộc trước khi ướp để gia vị dễ ngấm hơn

Khi chiên cánh gà phải chờ dầu sôi mới cho cánh gà vào. Không nên lật quá nhiều để tránh lớp da bị bong

Không thêm quá nhiều coca, chỉ vừa đủ ngấm vào cánh gà

Nếu không thích vị ngọt, có thể cho ít đường và thêm muối để vừa với khẩu vị

Món ăn đã xong nào cùng gia đình thưởng thức thôi.