Công thức làm món kimbap hấp dẫn cho cả nhà ngon miệng

Công thức làm món kimbap chắc hẳn có nhiều người nội trợ biết đến nhưng nấu như thế nào chuẩn vị ngon. Thay vì ra hàng ăn với chi phí đắt đỏ, bạn có thể học cách làm kimbap trứng cuộn tại nhà để ăn thoải thích nhé.

 Ẩm thực Hàn Quốc là một phạm trù được rất nhiều người yêu mến, đặc biệt là các bạn trẻ. Thay vì ra hàng ăn với chi phí đắt đỏ, bạn có thể học cách làm kimbap trứng cuộn tại nhà để ăn thoải thích nhé. Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, dùng trứng làm vỏ áo thay vì rong biển là bạn đã có thể học.

Nguyên liệu làm kimbap bao gồm :

- 300 gam gạo dẻo
- 1 gói lá rong biển khô (với 300g gạo cần khoảng 4 lá)
- 3 quả trứng gà
- 1 quả dưa chuột, cà rốt
- Xúc xích, chả, giò (chọn món tuỳ theo sở thích của bạn).
- Rau cải xanh, củ cải vàng muối;
- Ruốc thịt (dùng để át mùi của rong biển cho những ai không quen mùi tanh)
- Dầu vừng, vừng, muối, nước mắm, sốt mayonnaise.

Cách làm kimbap như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm kimbap cần thiết
- Cắm cơm để gạo dẻo, chín đều. Mang để nguội và cho thêm 1 vài hạt muối, cùng dầu vừng và vừng.


- Rán trứng mỏng khoảng 4mm, rồi thái thành sợi dài vừa chiều dài của lá rong biển
- Các củ cà rốt và dưa chuột thì rửa sạch, gọt vỏ cẩn thận, để thái sợi dài tương ứng với kích thước của lá rong biển. Đối với nguyên liệu làm kimbap cần thiết không thể thiếu là cà rốt, bạn cần phải lưu ý trần  qua nước sôi, vớt ngay ra nước lạnh, rửa lại để khử mùi hăng mà vẫn giòn và có màu đẹp mắt. Nên ướp qua với gia vị cho món ăn thêm đậm đà.


Bạn cũng có thể thực hiện cách làm nước chấm kimbap ngay tại nhà để món ăn thêm hoàn thiện. Khi đi ăn ngoài hàng, bạn sẽ thấy nước chấm của món cơm cuộn truyền thống rất ngon, đậm đà.  Đây chính là bí quyết tạo nên nét đặc trưng cho món ăn
- Rau cải xanh nhặt rửa sạch và trần như cà rốt.
- Củ cải vàng (có thể có hoặc không), đem rửa đi cho bớt vị mặn rồi thái sợi dài như các phần nhân khác.
- Xúc xích cùng giò (nguyên liệu làm kimbap cần thiết), chả cũng nên thái sợi dài để cuốn kimbap đúng cách.


nguyen lieu lam kimbap

- Để mành tre đã chuẩn bị ra mặt phẳng mâm, đặt 1 lá rong biển lên trên, cho mặt ráp của lá ngửa lên.

- Trải đều phần cơm đã trộn đều dầu vừng khoảng 2/3 lá rong biển rồi xếp cả dưa chuột cùng với cà rốt, các lát xúc xích, trứng, rau cải, củ cải v.v dọc theo chiều ngang của lá rong biển.

- Cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển là xong. Bỏ phần mành tre ra rồi cắt kimbap với 1 con dao thật sắc, không quên thoa lên đó cả dầu vừng, giúp cơm không dính và dễ cắt hơn. 1 khoảnh kimbap nên dày nhiều nhất là 2,5cm.

cách làm cơm cuộn

Món ăn đã xong chúc các chị em có thêm món cơm hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguồn tổng hợp