Công thức làm món rau mầm xào với nấm đông cô – Món ngon ăn chay được

Với đặc tính thân mềm, mảnh, rau mầm thích hợp chế biến các món salad, trộn dầu giấm, làm gỏi…Công thức làm món rau mầm xào với nấm đông cô . Món này rất dễ làm lại ngon. Sau đây cachlamhay.vn hướng dẫn bạn đọc làm món  rau mần xào giá đỗ , cách sử dụng rau mầm và nấm đúng cách này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Sử dụng rau mầm và nấm đúng cách

Rau mầm khi mua về phải được rửa thật sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm trong nước muối hòa tan chừng 10-15 phút trước khi sử dụng (Ảnh minh họa)
 
Do vậy, rau mầm khi mua về phải được rửa thật sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm trong nước muối hòa tan chừng 10-15 phút trước khi sử dụng.
 
Cần lưu ý, rau mầm có thân rất yếu và mỏng manh nên phải hết sức nhẹ tay trong quá trình rửa để tránh rau bị dập, khi chế biến sẽ mất ngon. Lượng muối hòa vào nước cũng không quá nhiều, khoảng một muỗng cà phê muối trong ba lít nước là vừa đủ.
 
Thời gian sử dụng rau mầm tốt nhất là trong vòng một ngày. Nếu không có thời gian đi chợ, có thể đựng rau trong túi thực phẩm hoặc hộp nhựa, giữ ở nhiệt độ 5oC trong khoảng 3 – 4 ngày. Cẩn thận với những loại rau mầm vẫn tươi nguyên sau một tuần, có thể rau đã có chất bảo quản.
 
Với đặc tính thân mềm, mảnh, rau mầm thích hợp chế biến các món salad, trộn dầu giấm, làm gỏi… Rau mầm làm bánh xèo cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bỏ rau mầm lên bánh xèo đã chín giòn trước khi ép mặt bánh, sức nóng của bánh vừa chín đủ để rau mầm chín tái, giúp món ăn ngon và giữ được những vitamin có trong rau mầm.
 
Nấm
 
Nấm chỉ giữ nguyên chất dinh dưỡng và có độ giòn, vị ngọt tự nhiên khi được chế biến đúng cách.
 
Với nấm tươi, lưu ý chọn các loại có tai nấm búp, không nở quá to, thân nấm mập, tròn đều, khô, không ẩm nước. Nấm bào ngư, linh chi… mới sẽ có màu trắng ngà. Nếu nấm có màu thâm hoặc thân ẩm nước là nấm đã để lâu ngày.

Công thức làm món rau mần xào với nấm đông cô 

Nguyên liệu:

  • – Nấm đông cô tươi 1/2 kg.

    – Cà chua 3 trái

  • –  Rau mầm 2-3 gram.

  • – Bột nêm, nước tương, dầu hàu, tiêu xay.

  •  
  • – Rau mầm sạch để cho ráo nước.
  •  
  • 2
  •  
  • – Nấm tươi, cắt nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối khoảng 5 phút để cho ráo nước. Chú ý:Thái dọc cây nấm làm 2-3 phần tuỳ theo nấm to hay nhỏ.

3

  • – Phi hành thơm rồi cho cà chua vào xào,khi xào lưu ý cho chút muối vào.

4

  • .
  • – Tiếp theo cho nấm vào xào và nêm hết gia vị, xào lửa lớn cho đến nấm chín.
  •  
  • 5
  •  
  • – Tắt bếp rồi mới trộn rau mầm vào trộn đều sẽ ngon hơn. Vì ràu mần chín quá sẽ dai không ngon.

Nguồn tổng hợp