Công thức làm món thịt ba chỉ xào dưa, thơm ngon cả nhà đều mê

Thịt ba chỉ mềm, kết hợp với dưa chua cùng các gia vị khác giúp cả nhà ăn cơm luôn ngon miệng. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc Công thức làm món thịt ba chỉ xào dưa, thơm ngon cả nhà đều mê.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món dưa xào thịt ba chỉ

- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn bạn rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành, gừng đã băm nhỏ, sau đó trộn đều cùng gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.

Chút hành tỏi còn lại, bạn cho vào chảo có dầu ăn để phi thơm.

Bước 2: Vắt kỹ, bạn có thể dùng nước lọc để rửa qua cho bớt chua nhé, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu +1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi + ớt vào xào thơm, cho thịt vào xào cho săn.

Cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại rim nhỏ lửa cho thịt cải thấm. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.

Thịt thái mỏng, ướp với gia vị (Ảnh minh họa)

Bước 3: Khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào chảo dầu ăn đang phi hành tỏi, xào săn.

Bước 4: Dưa chua muối nếu chua quá bạn có thể vắt bớt nước, sau khi thịt đã săn mặt thì bạn cho dưa chua, cùng một vài miếng ớt thái mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi mọi thứ chín đều, bạn cho hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Bạn hãy trổ tài với món ngon, dễ làm (Ảnh minh họa).

Tuy là món ăn quen thuộc, thế nhưng thịt heo xào dưa chua với vị ngọt của thịt, vị chua của dưa chua cùng hòa quyện vào nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình “nghiện” món ăn này.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp