Công thức làm món trứng xào giá đỗ giúp đẹp da, đẹp dáng giảm cân nhanh

Công thức làm món Đẹp da, đẹp dáng với trứng xào giá đỗ.  Chỉ cần hai nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là trứng và giá đỗ, bạn sẽ có được một món ăn không những giúp giảm cân, đẹp dáng mà còn giữ cho da ngày càng sáng mịn, không bị nhăn nheo hay chùn nhão do giảm cân? Hãy cùng cachlamhay.vn  tìm hiểu vì sao hai nguyên liệu này kết hợp với nhau lại có nhiều tác dụng “thần kì” như vậy và học cách làm món trứng xào giá đỗ qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao món trứng xào giá đỗ lại có thể giúp đẹp da, giữ dáng?

Giá đỗ rất được chị em phụ nữ ưa chuộng vì chứa nhiều Vitamin và khoáng chất giúp làm đẹp da từ bên trong. Hơn nữa nguồn chất xơ phong phú có trong giá đỗ giúp kích thích tiêu hóa, giải độc và chống táo bón, giảm lượng cholesterol và chất béo trong máu.
Trứng gà với hàm lượng chất béo no tốt cho cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn. Lòng đỏ trứng gà có chứa chất lutein và zeaxanthin làm mờ các vết thâm, vết tàn nhang trên da, giúp da sáng mịn.
Khi được kết hợp lại với nhau, hai nguyên liệu này sẽ bổ trợ cho nhau thành một món ăn vừa giúp thải độc, giảm cân vừa làm sáng màu da, giữ da mịn màng.

Cách làm giá đỗ trộn trứng

Bước 1

Rau mùi mua về bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2

Trứng gà cho ra bát và đánh tan đều. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho trứng vào, lượng trứng chỉ cần đủ để láng mặt chảo và không cần lật nhé. Trứng chín, bạn cho ra đĩa. Với lượng trứng đã chuẩn bị, bạn có thể chia ra là 1-2 mẻ trứng tráng.

Tráng mỏng trứng và thái chỉ.

Sau khi chiên xong, bạn cho trứng ra, chờ nguội và cắt sợi nhỏ.

Bước 3

Giá đỗ bạn nhặt bỏ bớt rễ, rửa sạch và để ráo.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho giá đỗ vào chần sơ vài giây rồi vớt ra ngoài.

Đẩy vị, chống ngán với giá đỗ trộn trứng cực ngon 2
Trần sơ giá. Chú ý không để giá quá nhừ nhé

Bước 4

Ớt rửa sạch và cắt lát.

Bắc 1 chảo/nồi nhỏ lên bếp, làm nóng 1-2 thìa cafe dầu ăn rồi cho ớt vào xào thơm. Nếu bạn không ăn được cay, bạn chỉ nên phi thơm 1 chút ớt để làm dầu ớt là được.

Bước 5

Làm nên hương vị món ăn không thể thiếu nước trộn. Bạn hòa hỗn hợp giấm:muối:đường theo tỉ lệ 2:1:1,5. Có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 6

Bạn cho giá đỗ + trứng chiên + rau mùi ra tô, trộn đều rồi thêm dầu ớt cùng với hỗn hợp nước trộn vừa pha vào. Sau cùng là thêm vừng rang vào, trộn lại 1 lần nữa rồi cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Món giá đỗ trộn trứng ngon bắt mắt nhanh gọn cho những hôm bận rộn

Nhanh gọn mà chẳng hề kém ngon, chỉ với 15 phút thôi là bạn đã có ngay một món ăn mát nhãn, lạ vị để chiêu đãi cả nhà. Vị ngọt, thanh mát của rau giá với trứng chiên thơm bùi, thoảng cay của dầu ớt thích lắm nhé. Bạn hãy thử đi, biết đâu đây sẽ làm món tủ tương lai của bạn đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm giá đỗ trộn cay mà mình giới thiệu hôm nay.