Công thức nấu cơm lá nho cuốn thịt ăn hoài không chán

Món cơm thường ngày là món ăn quen thuộc để đổi vị hơn. cachlamhay.vn giới thiệu bạn công thức làm món nho cuốn thịt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức bữa cơm lạ miệng và hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu

Lá nho rửa sạch và để ráo nước: 450gr

Dầu oliu: 1/4 cốc

Hành tây vàng, thái nhỏ: 1 cốc

Hạt óc chó băm nhỏ (hoặc hạt thông): 1/4 cốc

Thì là xắt nhỏ, đóng gói: 1/2 cốc

Vỏ chanh thái nhỏ: 1 quả

Nghệ tây: khoảng 20 nhánh nhỏ

Thịt bò xay: 450gr

Rau mùi tây băm nhỏ: 1/2 cốc

Gạo: 1 cốc

Nước: 2 cốc

Nước chanh tươi : 1/2 cốc

Muối

Cách nấu

 Bước 1: Đun sôi lá nho trong 5 phút, sau đó để ráo nước. Việc này giúp làm mềm lá nho và khiến cho chúng dễ cuộn hơn

 Bước 2–
Đun sôi dầu oliu trong 1 chiếc xoong ở mức nhiệt trung bình, sau đó cho hành tây vào cùng với 1/4 muỗng cà phê muối. Đun hỗn hợp trong 10 phút. Tiếp theo cho hạt óc chó, thì là, vỏ chanh, nghệ tây vào và trộn đều chúng.

 Bước 3 –Vặn lửa lên mức nhiệt to, sau đó cho thịt bò vào xoong, cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối. Tiếp đó, đun thịt bò trong khoảng 5-8 phút cho đến khi thịt hoàn toàn chuyển sang màu vàng và chín. Cho thêm rau mùi băm nhỏ, gạo, nước và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Đậy nắp xoong và đun hỗn hợp trong 20 phút cho đến khi không còn nước trong xoong. Cho đến lúc này, gạo vẫn chưa hoàn toàn chín, sau đó bắt xoong ra khỏi bếp.

 Bước 4 –
Tiếp theo, dùng muỗng múc hỗn hợp ở trên vào đặt vào từng lá nho và cuộn tròn chúng theo chiều từ dưới lên trên, gói cho kín các mặt giống như gói nem. Sau đó, đặt chúng vào xoong. Lặp lại thao tác với số hỗn hợp và lá nho còn lại, xếp chúng vào xoong thành 1 lớp. Nếu số lượng nhân và lá nho của bạn có thể phải xếp thành 2 lớp thì hãy cố gắng xếp sao cho chúng không bị lỏng lẻo, tránh việc lá nho bị bong ra trong khi đang nấu.

 Bước 5 –Đổ nước ép chanh tươi vào xoong, đậy vung lại và đun ở mức lửa nhỏ khoảng 30 phút.

 Bước 6 –
Lấy cơm cuộn thịt nhồi lá nho ra khỏi xoong và bạn có thể thưởng thức chúng khi nóng hoặc để nguội tùy theo khẩu vị.

Nguồn tổng hợp