Công thức nấu dạ dày chiên giòn cho những ngày đông về

Món dạ dày chiên giòn là món khoái khẩu của rất nhiều người.  Miếng dạ dày chiên giòn sần sật, thơm phức, màu sắc bắt mắt thơm lừng căn bếp nhỏ. Với công thức chế biến sau cachlamhay.vn cùng bạn đọc bắt tay vào làm món này cho gia đình thưởng thức nhân dịp cuối tuần nhé. Đảm bảo ông xã thích mê liền.

Nguyên liệu món dạ dày chiên giòn

- Dạ dày lợn: 1 cái

- Thảo quả: 1 quả

- Hoa hồi: 3 cái

- Quế: 1 thanh nhỏ

- Mật ong, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tương ớt, muối, hạt tiêu

- Chanh, muối hạt, bột mì

Cách làm dạ dày chiên giòn:

Cách làm sạch dạ dày lợn không quá khó nếu như chị em biết được bí kíp làm sạch dạ dày lợn. Bí kíp làm sạch dạ dày lợn mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mùi hôi cũng như chất nhầy, nhớt bám trên dạ dày lợn trong vòng 1 nốt nhạc:

– Bước 1: Đầu tiên, để làm sạch dạ dày heo, bạn nên lộn trái miếng dạ dày lại. Sau đó, dùng vòi nước mạnh rửa trực tiếp dạ dày.

– Bước 2: Dùng dao cạo, cạo sạch lớp màng nhầy bám trên dạ dày heo. Bước làm sạch dạ dày lợn này sẽ giúp bạn loại bỏ được chất nhầy, nhớt trên dạ dày lợn.

– Bước 3: Vẫn giữ nguyên mặt trái của dạ dày lợn, sau đó dùng bột mì với một lượng vừa đủ rồi bóp thật kỹ để tẩy chất nhầy, nhớt trên dạ dày lợn. Sau khi bóp với bột mì, bạn tiếp tục cho muối, giấm (hoặc chanh) vừa bóp, vừa xát mạnh vào dạ dày lợn nhiều lợn. Bằng cách làm sạch dạ dày lợn này đảm bảo rằng, bạn không chỉ loại bỏ được chất nhầy, nhớt mà còn loại bỏ được phần nào mùi hôi bám trên dạ dày lợn đấy!

– Bước 4: Bạn rửa sạch dạ dày lợn rồi chần qua nước sôi. Để giúp dạ dày có được màu trắng, dai, giòn thì bạn vớt dạ dày lợn ra, chà chanh thật đều khắp hai mặt trái, phải của dạ dày lợn. Cách làm sạch dạ dày lợn này đảm bảo sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi của dạ dày lợn.

Làm sạch dạ dày lợn bằng chanh – Nguồn Internet

– Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy rửa lại miếng dạ dày lợn bằng nước cho thật sạch. Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm sạch dạ dày lợn trong vòng một nốt nhạc mà không lo dạ dày bị bẩn hay có mùi hôi.

Bước 2:

- Dạ dày mua về bóp muối vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch.

- Lật ngược phần trong dạ dày ra ngoài, sau đó ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tỏi băm trong ít nhất 30 phút.

Dạ dày chiên giòn om nước dừa chiều lòng ông xã - Ảnh 2

Bước 3:

- Chuẩn bị nồi áp suất hoặc một nồi kín, cho dạ dày đã ướp gia vị vào trong nồi, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho dạ dày chín, gia vị sẽ từ từ ngấm sâu vào bên trong

- Khi dạ dày được, vớt riêng ra. Phần nước còn lại trong nồi đun cho sánh đặc lại để dùng làm nước sốt.

Bước 4:

- Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn đun sôi thì thả dạ dày. Chiên vàng đều 2 mặt trên lửa vừa.

Dạ dày chiên giòn 3

- Khi đã chín vàng hai mặt vớt ra để ráo bớt dầu. Sau đó thái miếng dài vừa ăn.

Dạ dày chiên giòn 4

- Phần sốt đã cô đặc dưới lên dạ dày hoặc cho ra một bát con để ăn kèm.

Dạ dày chiên giòn 5

Dạ dày chiên giòn có điểm độc đáo chính là ở mùi hương từ nhiều loại gia vị khác nhau nên rất thơm, thêm vào đó khi chiên vàng lên ăn sẽ thấy giòn giòn, dễ ăn lại khiến nhiều người thích thú khi thưởng thức.

Dạ dày lợn rất bổ, như một vị thuốc có thể chữa bệnh viêm gan, vàng da, xơ gan, tiểu đường, rối loạn tiểu tiện và rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, bị mồ hôi trộm.