Công thức nấu quả sung hầm thịt nạc giúp mẹ bầu lắm sữa, trị đau xương khớp tốt

Công thức nấu quả sung hầm thịt nạc giúp mẹ bầu lắm sữa, trị đau xương khớp tốt. Trong vô vàn các công dụng của quả sung, tiêu biểu nhất có thể kể đến sử dụng quả sung hầm thịt nạc chữa bệnh đau xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm này ngay sau đây nhé.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ SUNG TRONG CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

Cây sung có tên khoa học là Ficus racemosa L., thuộc họ dâu tằm (Moraceae). Cây thân gỗ, gồm nhiều loại, phổ biến nhất ở nước ta là sung vè, sung xanh, sung nòi…

QUẢ SUNG CHỮA ĐAU LƯNG

Đông y cho rằng, quả sung có tính bình, vị ngọt chát có công hiệu kiện tỳ, thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm đau khớp, viêm ruột, kiết lỵ, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa…

Lá sung có vị ngọt, hơi đắng, tính bình có tác dụng giải độc, tiêu thũng nên có thể sử dụng chữa trị sưng thũng, lở loét ngoài da… Theo “Bản thảo cương mục” thì nó trị được các chứng như trĩ, đau cổ họng.

Còn “Giang Tô thực vật chí” cho rằng, chất nhựa trắng trong quả sung tươi có thể bôi ngoài da trị khỏi mụn cóc. Theo Vân Nam trung thảo dược thì sung bổ tỳ vị, chữa đi ngoài, tiêu viêm, thông khí…

Như vậy, khi chữa đau lưng bằng quả sung các bạn còn có thể bồi bổ cơ thể, giúp cho các cơ quan khác được khỏe mạnh hơn. Đây cũng là một trong những lý do giúp quả sung được nhiều người sử dụng.

Quả sung chữa bệnh xương khớp cực hiệu quả

Công thức nấu quả sung hầm thịt nạc giúp mẹ bầu lắm sữa, trị đau xương khớp tốt

1. Nguyên liệu để làm món sung hầm thịt nạc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

500g sung tươi

100g thịt lợn không mỡ tươi

Hành tiêu và các gia vị hầm canh

2. Các bước làm món sung hầm thịt nạc

Bước 1: 

Sau khi thái thịt lợn xong bạn cho thịt vào nồi ướp thịt với củ hành tăm đập dập, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa súp mắm ăn, ½ thìa cà phê tiêu xay.  Trộn đều cho ngấm gia vị sau cùng cho thêm 1 thìa súp dầu ăn để thịt mềm.

Bước 2:

Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt ngấm sau đó bắc nồi lên bếp xào cho thịt săn lại, cho 1 tô nước đun sôi  để nguội vào nồi. Đun cho nồi thịt sôi lên, vớt hết bọt cho nước trong, đun khoảng 10 phút cho thịt chín hẳn. Sau đó, cho sung vào nồi thịt đun thêm khoảng 7-10 phút cho sung chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Lưu ý, khi chọn sung nên chọn những quả to đẹp, mang về cắt bỏ cuống rửa sạch, cắt sung ra làm đôi.

Với công dụng trên mẹ bầu nên làm món ăn này nhé.

Nguồn tổng hợp