Cuối tuần vào bếp làm bánh tráng cuốn thịt heo tuyệt ngon

Cuối tuần, là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, cả nhà cùng nhau quây quần làm món bánh tránh cuốn thịt heo, vừa ngon lại dễ làm, với sự kết hợp của thịt heo ngon ngọt cùng các loại rau ăn kèm mát nước chấm chua ngọt là món ăn hấp dẫn trong ngày hè nắng nóng này rồi. Món bánh tráng cuốn thịt heo này vừa có chất đạm từ thịt lại vừa có đầy đủ chất xơ từ rau. Trong thịt lợn lại chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta nữa đó. Những ngày hè nóng nực sẽ khiến bạn không thể nuốt trôi cơm thì bánh tráng cuốn thịt heo sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp đó.

Bánh tráng cuốn thịt heo rất dễ làm bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rau cùng cách làm dưới đây là có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo vừa ngon lại dễ ăn giải nhiệt ngày hè oi nóng này rồi.

Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-lam-nuoc-cham-ngon-chi-can-them-mot-thia-nay.html

Nguyên liệu: Bánh tráng cuốn thịt heo

- Bánh tráng: 1 gói (có thể dùng bánh phở thay thế)

- Thịt heo (thịt lợn): 500gr

- Bánh đa nem

- Dưa chuột: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Chuối xanh: 1 quả

- Dứa: 1 quả

- Rau ăn kèm: xà lách, húng bạc hà, tía tô, mùi... (có thể thay đổi tùy sở thích)

- Mắm nêm

- Gừng, sả, ớt

banhtrang2

Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt heo

- Thịt lợn rửa sạch, nên rửa với nước muối loãng. Sau đó chuẩn bị chiếc nồi sạch cho thịt vào nối luộc chín thịt rồi để nguội. Sau đó thái thành các miếng mỏng

Bước 2: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm báng tráng cuốn thịt heo

- Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm loãng. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

- Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.

banhtrang4

- Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút rồi vớt rau ra và để ráo.

- Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bước 3: Thành phầm bánh tráng cuốn thịt heo

- Bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

- Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, chua dịu nhẹ của dứa quyện cùng vị ngọt của thịt khiến bạn ăn một rồi lại muốn ăn thêm nhiều cuốn nữa.

Món bánh tráng cuốn thịt heo này vừa có chất đạm từ thịt lại vừa có đầy đủ chất xơ từ rau. Trong thịt lợn lại chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta nữa đó. Những ngày hè nóng nực sẽ khiến bạn không thể nuốt trôi cơm thì bánh tráng cuốn thịt heo sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp đó.

Với chia sẻ Bánh tráng cuốn thịt heo với cách làm chuẩn vị hấp dẫn ngày hè oi nóng cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình dùng.

cachlamhay.vn tổng hợp