Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon, ngọt vị

Gà nướng giấy bạc, có mùi thơm đặc biệt của tiêu, vị ngọt của thịt gà mềm không dai. Món ăn này có thể ăn kèm với salad rau củ hay bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh... đều rất ngon miệng.. Trời hơi se lạnh cuối tuần cùng gia đình làm món gà nướng tiêu với giấy bạc với công thức dễ làm dưới đây.

Gà luộc rang mãi cũng chán, thử làm cách làm gà nướng dưới đây vừa ngon, mềm, ngọt thịt với chia sẻ cách chọn đùi gà ngon, công thức làm đùi gà nướng, cách làm nước chấm gà nướng cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm món gà nướng thơm ngon nhất cho ngày làm việc vất vả cùng gia đình thưởng thức món đùi gà nướng thơm lừng.

Cách chọn đùi gà ngon

Đùi gà vốn được xem là 1 trong những phần thịt ngon và đắt tiền nhất của con gà. Nhưng bạn cần biết rằng ngay cả khi mua tại các siêu thị bạn vẫn có thể mua phải phần đùi gà kém tươi, có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bí quyết mua đùi gà ngon – tươi là điều các bà nội trợ cần nắm giữ để chủ động khi đi sắm thực phẩm Tết cho gia đình mình. Hãy dựa vào những chi tiết sau để chọn được đùi gà ngon nhất nhé.

Chạm vào đùi gà

Có 1 cách khá trực quan để nhận biết đùi gà có tươi hay không đó là hãy chạm tay trực tiếp vào sản phẩm. Nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh này bắt đầu hỏng thậm chí là đang thối mà bạn không hề biết.

Những chiếc đùi gà mới tươi ngon sẽ có màu vàng . Nhưng một khi thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì tốt nhất bạn nên tránh xa bởi khi đó chúng đã ôi thiu, được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngửi mùi

Đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng thì đã biến chất, tuyệt đối không nên động tới nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 chiếc đùi gà

- 1 miếng giấc bạc

- 1-2 cọng hành baro

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa hạt nêm

- 2 thìa mật ong

- 1 thìa muối

Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon, ngọt vị

Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn thịt ngọt mà lại đơn giản vô cùng - 2

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó rửa lại thật sạch. Nếu thích bạn có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương tùy theo sở thích. Hành baro thái khúc dài, chẻ làm 4.

Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn thịt ngọt mà lại đơn giản vô cùng - 3

- Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào tô cùng với rượu trắng, xì dầu, chút muối, hạt nêm, tiêu và đem bao tay xoa bóp đều khắp miếng thịt gà cho gia vị ngấm đều. Ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc vài tiếng trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn thịt ngọt mà lại đơn giản vô cùng - 4

- Bước 3: Nướng gà

Bật lò nướng 210 độ C làm nóng lò, trải giấy bạc lên mặt thớt sau đó đặt miếng thịt gà lên, thêm hành baro rồi gói giấy bạc lại cho kín sau đó đặt vào khay nướng.

Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn thịt ngọt mà lại đơn giản vô cùng - 5

-  Cho gà vào lò nướng khoảng 20 phút, trong khi đó bạn hòa hỗn hợp mật ong để phết lên da gà, cho mật ong và 1 chút xì dầu vào bát rồi khuấy tan. Sau 20 phút nướng gà bạn mở giấy bạc ra và dùng cọ phết hỗn hợp mật ong lên khắp miếng gà, tiếp tục cho gà vào nướng ở nhiệt 180 độ, cứ như vậy bạn phết hỗn hợp mật ong khoảng 2-3 lần.

Trong quá trình nướng gà bạn chú ý quan sát thấy gà đã chín và chuyển màu vàng nâu là món ăn đã hoàn thành. Món ăn này có thể ăn kèm với salad rau củ hay bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh... đều rất ngon miệng.

Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn thịt ngọt mà lại đơn giản vô cùng - 6

Cách làm nước chấm gà nướng

Nguyên Liệu

  1. 1/2 thìa bột ngọt

  2. 1 thìa đường

  3. 1 quả chanh

  4. Ớt băm nhỏ

  5. 1/4 thìa Hạt tiêu bắc

  6. 1 thìa muối tinh

Các bước

  1. Chanh bào vỏ băm thật nhỏ, lá chanh thái thật mỏng

  2. Trộn đường + muối + bột ngọt + ớt băm nhỏ + hạt tiêu bắc và vắt 1 quả chanh vào. Sau đó, bạn cho vỏ chanh và lá chanh vào trộn đều. Ở công đoạn này nêm nếm vị ngọt mặn tùy Bếp ạ

  3. Muối có vị thơm, ăn hay hay là lạ từ tinh dầu của vỏ chanh. Có thể thay muối tinh bằng muối hảo hảo nhé. Em thì thik muối tinh thôi.
    Đợt này nhà không ăn ớt nên trong hình ảnh không có ớt.

Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon, ngọt vị chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món gà nướng tiêu thơm ngon, nức mũi cho cả gia đình dùng một tuần làm việc vất vả.

cachlamhay,vn tổng hợp