Cuối tuần vào bếp làm món lẩu thái chua cay thơm ngon

Cuối tuần, là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, cùng cả gia đình vào bếp làm món lẩu thái chua cay, vừa ngon lại bổ có thời gian trò truyện sau một tuần làm việc vất vả. Với cách làm lẩu thái rất dễ sau đây.

Nguyên liệu làm Lẩu Thái mini

 Thăn thịt bò 100 gr Tôm 200 gr Đậu phụ 200 gr Cá viên 100 gr Bạch tuột 200 gr(nếu thích) Rau ăn kèm 200 gr(tùy sở thích người dùng) Mì ăn liền hoặc bún 2 gói Nước hầm xương 700 ml Ớt đỏ 2 trái Lá chanh 5 lá Nước me 3 muỗng canh Sả cắt khúc nhỏ 2 củ Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Cà chua cỡ vừa 2 quả

Nguyên liệu món ăn lẩu thái mini

Cách chế biến Lẩu Thái mini

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.
Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.
Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.
Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam.
Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.
Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.
Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu Thái mini

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu Thái mini

Bước 2: Chuẩn bị nước súp

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

Bước 2 Chuẩn bị nước súp Lẩu Thái mini

Bước 2 Chuẩn bị nước súp Lẩu Thái mini

Bước 3: Hoàn thành

Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

Bước 3 Hoàn thành Lẩu Thái mini

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn. Những ngày mưa lạnh mà ăn được hương vị chua cay của lẩu Thái nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì thật là tuyệt đúng không nào!

Bước 4 Thành phẩm Lẩu Thái mini

Cuối tuần vào bếp làm món lẩu thái chua cay thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món lẩu thái chua cay thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức sau một tuần làm việc vất vả.

Theo nguồn dienmayxanh.com