Cuối tuần vào bếp làm món thịt bò áp chảo, thơm ngon

Thịt bò áp chảo, có vị ngọt thơm của thịt bò tươi kết hợp với nấm đùi gà cùng các gia vị khác tạo nên món bò áp chảo thơm ngon, hấp dẫn giúp cả nhà ăn ngon miệng trong ngày cuối tuần với cách làm thịt bò áp chảo rất dễ dưới đây.

Thịt bò, nếu như bạn thường xào, kho thì  hôm nay hãy đổi món với cách làm thịt bò áp chảo rất dễ sau đây. Bạn có ngay món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức rồi

Nguyên liệu: Thịt bò áp chảo

- Thịt bò: 500g

- Nấm đùi gà: 300g

- Sốt nướng thịt bò của Hàn Quốc: 50g

- Tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.

Cách làm thịt bò áp chảo ngon:

Mẹo chọn thịt bò ngon

Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon).

Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Lưu ý khác: Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò nên chọn phần lõi vai hoặc thăn bò cho mềm và ngọt. Cắt lát dày khoảng 2cm - 2,5cm và để miếng to bản. Sơ chế sạch thịt bò rồi ướp với sốt nướng của Hàn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu ăn. Đảo đều và để thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Nấm đùi gà sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, vắt thật ráo nước.

Sau khi ướp thịt bò được khoảng 20 phút thì bạn cho phần nấm đùi gà đã chuẩn bị ở trên vào ướp cùng với thịt bò. Đảo đều để nấm đùi gà ngấm hết phần nước ướp thịt đã tiết ra.

Bước 2: Nấu thịt bò áp chảo

Dùng chảo rộng, cho dầu ăn vào nấu thật nóng, cho thịt bò vào áp chảo trên lửa to cho thịt nhanh chín.

Khi thịt đã chín khoảng 70%, các bạn thêm phần nấm đùi gà vào và lật đều 2 mặt cho tới khi thịt bò và nấm đùi gà chín đều, thịt bò xém vàng thơm là được.

Áp chảo với lửa to là cách làm đơn giản nhất, ngoài ra các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc bọc giấy bạc bỏ lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C cũng rất tiện và thơm ngon.

Bước 3: Thành phẩm thịt bò áp chảo

Cho thịt bò áp chảo với nấm đùi gà ra đĩa to, trang trí thêm với vài nhánh rau mùi và thưởng thức.

Thịt bò áp chảo với nấm đùi gà vừa mềm vừa ngọt, nấm đùi gà ngấm nước xốt ướp thịt giòn ngọt đậm đà rất hấp dẫn.

Món thịt bò áp chảo dùng với cơm trắng thì các bạn chấm kèm với xì dầu tỏi ới hoặc sốt chua cay đều rất ngon. Hoặc các bạn có thể dùng với bánh mỳ đổi bữa thì cực kỳ hợp miệng, cách làm và thời gian chuẩn bị rất nhanh và đơn giản nhưng cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò áp chảo kèm nấm đùi gà hấp dẫn này!

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-thit-bo-ap-chao-voi-na...