Cuối tuần vào bếp làm ngan cháy tỏi công thức làm chuẩn vị

Cuối tuần vào bếp làm món ngan cháy tỏi cho gia đình dùng thì thật là tuyệt. Với sự kết hợp của thịt ngan, tỏi, hành cùng các gia vị khác tạo nên món ngan cháy tỏi thơm ngon cả nhà ai ăn cũng thích.

Ngan là nguyên liệu chị em hay dùng để chế biến các món ăn, vì thịt ngan  mềm, ngọt dễ ăn. Và chế biến được thành nhiều món ăn ngon lạ. Bạn chế biến nhiều món ngan như xào,  luộc, chiên mà chưa dùng và làm món ngan cháy tỏi thì hôm nay cachlamhay.vn chia sẻ các chị em làm món ngan cháy tỏi thơn ngon chỉ với các bước đơn giản dưới đây là bạn có ngay món ăn ngon bổ cho gia đình nhân dịp cuối tuần rồi nhé.

 Chọn thịt ngan khi ngan còn sống

Đối với những chị em khi mua ngan sống cần chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt ngon cần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.

Đặc biệt khi chọn những con ngan sống đúng tuổi thì thời gian làm lông ngan cũng tương đối nhanh, làm lông ngan hoàn toàn không tốn kém thời gian nhiều.

Khi mua ngan chị em cần chú ý tránh mua những con ngan quá non, đa phần những con ngan này có thịt tương đối nhão, thịt ngan cũng không đủ độ săn chắc cần thiết, thời gian làm ngan cũng tương đối lâu.

Ngan non khi mua về ăn thường phải tốn rất nhiều thời gian để nhổ lông tơ, lông măng của ngan, những con ngan non này thường có mỏ tương đối to, mỏ ngan cũng khá mềm, còn những chú ngan già thì mỏ ngan thường nhỏ nhắn và cứng hơn.

Ngoài ra khi mua ngan sống bạn có thể chọn những chú ngan đã đẻ nhiều lứa, những con ngan này thường có thịt tương đối dai, thịt ngan thơm và chắc thịt. Ngan đẻ qua nhiều lứa chỉ cần quan sát bụng ngan có thể thấy bụng dưới của con ngan thường xệ xuống.

Ngoài ra khi chọn ngan sống bạn nên chọn những con ngan đực, vì thịt ngan đực so với ngan cái ăn cũng ngon hơn nhiều.

Ngoài ra ra khi chọn thịt ngan người tiêu dùng nên chọn những con ngan khỏe mạnh, tuyệt đối không nên chọn ngan bệnh nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Khi quan sát ngan chỉ cần xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh nhé

Nguyên liệu: Cho món ngan cháy tỏi

1 con ngan non tầm 3kg (phần ngan này dành cho ~ 4 người ăn)

2 củ tỏi

2 củ hành

1/2 củ gừng

2 quả ớt (tùy khẩu vị ăn cay từng người)

1 thìa cà phê hạt tiêu

4 thìa cà phê dầu hào 

4 thìa cà phê xì dầu 

Xem thêm cách làm lông ngan nhanh tại đâynohearthttps://cachlamhay.vn/meo-khu-mui-hoi-o-ga-ngan--vit-tot-nhat.html

Cuối tuần vào bếp làm ngan cháy tỏi công thức làm chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệt thịt ngan

- Rửa ngan, làm sạch lông. Sau khi rửa sạch và xát muối, tiếp tục lấy khoảng 200ml rượu pha loãng với nước để rửa lại ngan cho bớt mùi hôi.

- Chặt ngan thành miếng nhỏ vừa ăn, có thể lọc thịt riêng xương riêng tùy thích.

Bước 2: Ướp thịt ngan cháy tỏi

- Ướp ngan: 1 con ngan ~3kg ngan cho 6 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 4 thìa đường, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi gừng băm nhỏ, 3 thìa rượu trắng (tất cả đều là thìa cafe). Ướp trước khoảng 2 tiếng cho ngan ngấm ngon, để được qua đêm thì càng ngon hơn.

me dam bay cach lam ngan chay toi, chi em gat gu: dich thi la mon chieu chong - 5

HÌnh ảnh tượng trưng trên internet

Bước 3: Chiên tỏi và ngan 

- Chiên tỏi: Lấy chảo chống dính cho nửa chai dầu 1.5 lít vào, để dầu sôi rồi đổ tỏi thái sẵn vào chiên, đảo c

ho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì bắc xuống vớt ra. Tùy sở thích có thể chiên hơi non hoặc vàng hẳn.

- Sau khi vớt tỏi ra thì đổ ngan vào chảo dầu chiên. Chờ đến khi ngan khô hết nước chỉ còn lại dầu thì đảo cho thịt ngan chuyển màu là được. Tùy khẩu vị người chế biến để chiên khô cong hoặc còn hơi ướt.

HÌnh ảnh tượng trưng trên internet

- Có thể nấu thêm canh măng và ăn kèm với bún cho món ngan đỡ khô. 

- Pha nước chấm với xì dầu: 1 bát con xì dầu cho khoảng 2 thìa cafe đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Công thức muối măng ăn kèm:

- Măng vàng chọn măng non, nếu trước khi muối thái mỏng ướp với ít đá măng sẽ rất giòn.

- 1kg măng cho 4 quả ớt, 1 củ tỏi, khoảng 10 thìa cà phê đường trắng, nước mắm khoảng 5 thìa, 3 thìa mì chính, cho thêm chút dấm (nếu thích ăn chua, vì bản thân măng nó hơi chua và mặn rồi), cho thêm tương ớt để tạo màu. 

- Sau khi muối xong có thể ăn thử rồi điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Măng muối tầm 2 tiếng để tủ lạnh là có thể ăn ngay.

me dam bay cach lam ngan chay toi, chi em gat gu: dich thi la mon chieu chong - 8

HÌnh ảnh tượng trưng trên internet

Và đây là thành phẩm!

me dam bay cach lam ngan chay toi, chi em gat gu: dich thi la mon chieu chong - 9

HÌnh ảnh tượng trưng trên internet

Với chia sẻ cuối tuần vào bếp làm ngan cháy tỏi công thức làm chuẩn vị cachlamhay.vn hy vọng các chị em có thêm công thức chế biến món ngan cháy tỏi cho gia đình ngon miệng nhân dịp cuối tuần này nhé.

cachlamhay.vn