Đậu phụ, sóc tỏi ớt chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng hơn

Đậu phụ sóc tỏi ớt vừa ngon, dễ ăn chua chua, ngọt ngọt cách làm rất dễ, không khó chỉ cần bạn áp dụng theo công thức sau bạn có ngay món đậu phụ sóc tỏi ớt tuyệt ngon cho gia đình dùng.

Đậu phụ ngon lại dễ ăn, giá thành lại không đắt, nên được chị em chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Bạn thường ăn đậu phụ rán, luộc, sốt mà chưa làm món đậu phụ sóc tỏi ớt, thì hãy tham khảo cách làm sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng đậu phụ

- 2 quả ớt

- 3 tép tỏi

- 30ml nước tương

- 30ml giấm gạo

- Một ít hành lá, rau mùi

- Một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè, dầu ăn.

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm" - 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm.

- Hành lá rau mùi thái nhỏ.

- Tỏi băm nhỏ.

- Ớt thái nhỏ.

- Bước 2: Rán đậu phụ

Khi rán đậu, bạn nên rửa sạch chảo, khi chảo sạch đưa lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào, đợi dầu nóng già cho tí mì chính vào rán thì sẽ dễ rán, và không bị bong chóc.

Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô.

Bước 3: Trộn đậu phụ

 Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.

Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm" - 4

Đậu phụ chiên ngon, làm theo cách này vừa ngon lại lạ miệng chua ngọt ăn mãi vẫn thíchChỉ với 3 bước đơn giản, dễ làm bạn có ngay món đậu phụ rán sóc tỏi tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn ăn ngon miệng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/dau-phu-chien-da-ngon-nhung-lam-them-buoc-nay-se-tro-thanh-cuc-pham-a327441.html