Đổi vị làm món Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê

Món ngon mỗi ngày cho gia đình ngày lạnh vừa bổ lại  ngon cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng lạ miệng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với món bắp cải bọc rau thịt cả nhà ai ăn cũng thích. Nếu như thường ngày bắp cải chỉ luộc thôi thì không hấp dẫn đổi vị làm món  Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê.

Trời lạnh thời tiết thay đổi thất thường, mưa gió nhiều nên cơ thể sức  đề kháng kém hãy đổi vị làm món bắp cái cuốn thịt cho cả gia đình thưởng thức vừa ngon bổ lại lạ miệng, hấp dẫn cho cả gia đình dùng ăn ngon miệng khỏe vui mỗi ngày. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món này nhé

Nguyên liệu: Món bắp cải bọc rau thịt

6 lá bắp cải to, có thể dùng hơn tùy thuộc vào lượng ăn

Cà rốt, hạt đậu Hà 

Nấm đông cô, hành lá, jambong, xì dầu, gia vị, tinh bột ngô.

MÁCH NHỎ: MẸO CHỌN BẮP CẢI NGON

Nên chọn loại bắp cải không bóng bẩy, màu xanh tự nhiên, 

Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.

Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.

Nhấc cây bắp cải thấy nặng tay nghĩa là loại có nhiều lá, lá dày và chất lượng.

Đổi vị làm món Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ tăng cường sức đề kháng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 1

Cà rốt, nấm đông cô, jambong thái hạt lựu.

Chuẩn bị một chiếc âu to đựng các nguyên liệu vào

Trộn tát cả các nguyên liệu (trừ bắp cải và hành) với nhau.

Bước 2: Chuẩn bị làm lá bắp cải

Bắp cải mua về rửa sạch trong nước rồi tách ra thành lá riêng.

Bắp cải tách ra và chọn lấy 6 chiếc lá lớn, không bị rách nát. Rửa sạch.

Nên ngâm lá bắp cải vào nước  muối một lúc để khử trùng và đảm bảo an toàn khi chế biến

Sau khi lá bắp cải tách và rửa sạch xong bạn tiến hành lấy nước sạch để vào nồi. Bật bếp lên luộc lá bắp cải cho chín, nên luộc qua thôi không cần chín mềm. Sau đó vớt ra, trải lên mặt thớt và dùng giấy/ khăn thấm khô.

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 6

Hành rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, cho vào nồi luộc cả cọng.

Bước 3: Xào nguyên liệu

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 7

Cho dầu vào chảo đun nóng và đổ các nguyên liệu đã thái hạt lựu ở trên vào xào chín. Nêm nếm với gia vị và xì dầu hoặc nước mắm tùy thích.

Bước 4: Tạo hình cho lá bắp cải

Trải lá bắp cải lên bề mặt phẳng, xúc một thìa nhân đổ vào giữa.

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 9

Túm phần còn lại của lá vào và dùng hành làm dây, buộc cố định sao cho phần bắp cải bọc nhân ở trong giống như một bao tiền đầy đặn.

Lưu ý không gói hết nhân.

Bước 5: Hấp bắp cải

Đặt bắp cải vào xứng hâpr trong 5 – 8 phút hoặc cho vào lò vi sóng hấp trong 5 phút.

Bước 6: Làm nước sốt

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 10

Các loại nguyên liệu còn lại cho vào chảo cùng một lượng nước thích hợp (có thể thay nước lọc bằng nước xương). Đun 5 phút, sau đó thêm một 1 thìa canh tinh bột ngô vào nguấy đều đến khi phần nước sánh lại.

Trước khi ăn, đổ nước sốt vào các ‘bao bắp cải phát tài’. Lưu ý không đổ trước vì phần nước sốt thấm vào dễ làm bắp cải nhũn và rách.

Bước 7: Thành phẩm món bắp cải cuốn thịt

Món bắp cải cuốn thịt chín mềm ngon, đẹp mắt vừa vặn không ngấy, dễ ăn.

Trình bày ra đĩa đẹp và mang ra ăn nóng thưởng thức với cơm nóng 

bap cai boc rau thit, mon an vua ngon vua la ai cung me - 11

Với chia sẻ công thức làm món bắp cải cuốn thịt thập cẩm trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức mới chế biến cho món này ngon hơn giúp gia đình luôn khỏe vui mỗi ngày với nhiều món ngon mỗi ngày lạ miệng hấp dẫn nhé.