Đổi vị, mì xào bò với cách làm chuẩn vị thơm ngon

Mì xào bò, là món ăn khoái khẩu, với cách làm rất đơn giản dưới đây, bạn có ngay món mì xào bò tuyệt ngon, lại bổ giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức với sự kết hợp của thịt bò tươi cùng các loại rau, mì, gia vị tạo.

Nếu như thịt bò bạn thường xào, luộc thì nay hãy thử chế biến cách làm mì xào bò, vừa ngon lại bổ dưới đây nhé. Hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến món mì xào ngon nhất.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị món mì xào bò

Mì gói (mì tôm): 4 gói.

Thịt bò xào: 300gr.

Rau cải thìa: 1 bó.

Cà rốt: 1 củ.

Hành tây: 1 củ.

Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

Cách chọn thịt bò tươi

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.

Cách làm món mì xào bò như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải thìa chúng ta lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Rau cải thìa chúng ta lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.

Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

Thịt bò cắt miếng vừa ăn ướp gia vị cho thấm

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

Bước 2: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.

Bước 2: Xào thịt bò

Bước 3: Xào mì bò

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.

Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.

Thành phẩm món mì xào bò

Bước 4: Thành phẩm mì xào bò

Mì xào bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút cay nhẹ của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Thành phẩm

Lời khuyên dành cho bạn:

- Mì gói chỉ nên trụng nhanh qua nước sôi tránh sợi mì bị mềm nhũn không ngon.

- Hành tây chỉ cần đảo sơ qua lửa lớn để giữ độ giòn và ngọt tự nhiên của hành.

Đổi vị, mì xào bò với cách làm chuẩn vị thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món mì xào vừa bổ lại ngon cho cả gia đình dùng rồi.

Theo nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mi-xao-bo-thay-doi-khau-vi-cho-bua-sang-1103880