Đổi vị, vịt xào lăn thơm ngon, lạ miệng công thức dễ làm

Nếu như thường ngày bạn làm vịt luộc hay om thì hôm nay hãy thử đổi vị làm món vịt xào lăn cho cả gia đình thưởng thức và dùng nhé. Với mùi thơm của xả, vị ngọt của thịt vịt cùng các gia vị khác tạo nên món vịt xào lăn thơm ngon, đưa cơm cho cả nhà rồi. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp làm đổi vị, vịt xào lăn thơm ngon, lạ miệng công thức dễ làm.

Thịt vịt có vị ngọt, tính mát nên tăng cường ăn thịt vịt có thể giúp khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu, chóng mặt, ho khan, ít đờm, lao phổi, ho do phế âm hư, bổ huyết, sinh tân dịch (tạo nước)... ở những người bị suy nhược cơ thể sau bệnh.

Thịt vịt không chỉ dùng để chữa bệnh mà còn được dùng để chế biến thành những món ăn ngon và rất bổ dưỡng. Với cách thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian là chúng ta đã có được món ăn mong muốn. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng vào bếp, tôi sẽ hướng dẫn cách nấu một món ăn từ thịt vịt, đó là vịt xào lăn thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt xào lăn

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để chế biến món thịt vịt xào sả ớt

Vịt xiêm: 1,5 kg.

Gừng: 1 nhánh + một ít rượu trắng (để khử mùi thịt vịt).

Sả: 5 nhánh.

Ớt: 2 trái.

Tỏi: 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Hàng lá: Vài nhánh.

Mè rang: 1 thìa cà phê.

Gia vị cơ bản: Bột nêm, dầu ăn, dầu hào, bột ngọt,...

Nguyên liệu

Đổi vị, vịt xào lăn thơm ngon, lạ miệng công thức dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Gừng đập dập trộn với rượu trắng.

- Vịt xiêm bạn mua về, rửa với nước rồi dùng hỗn hợp rượu gừng ở trên chà xát nhiều lần lên mặt trong mặt ngoài của vịt sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Sơ chế vịt

- Sau khi rửa sach vịt bạn lọc lấy thịt vịt để xào, các phần còn lại như xương, cổ, cánh các bạn có thể giữ lại để chế biến món khác.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Sả thái vát, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc khoảng 3 cm.

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp thịt vịt:

- Thịt vịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

- Ướp thịt vịt ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

Ướp vịt

Bước 3: Xào thịt vịt:

- Bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm, tháy hành tỏi dậy mùi thơm bạn cho sả vào xào cùng. 

Xào sả

- Đảo đều tay đến khi thấy sả ngả vàng bạn cho thịt vịt vào xào, để lửa lớn. Bạn vừa xào vừa nêm vào bột nêm, một chút đường cho vừa ăn.

Xào thịt vịt

- Khi thịt gần chín bạn cho ớt băm vào đảo cùng đến khi thịt săn lại, cho thêm hành lá, mè rang, đảo cho hành tái đi rồi tắt bếp.

- Trút thịt vịt ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng nhé!

Thịt vịt xào sả ớt

Lưu ý khi làm món vịt xào lăn

- Thịt vịt bạn nên chọn loại vịt xiêm, thịt mềm và có độ béo không khô cứng như vịt cỏ và không quá béo như vịt Bắc Kinh.

- Bạn lưu ý trong quá trình sơ chế vì thịt vịt làm không kỹ sẽ có mùi hôi rất khó chịu làm hỏng cả món ăn.

- Để tăng thêm hương vị cho món ăn bạn ăn kèm thịt vịt với rau thơm, rau răm, chấm kèm một ít mắm gừng cho tròn vị.

Thật dễ dàng để cho các bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến món ăn này ngay tại nhà đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công nha.

Đổi vị, vịt xào lăn thơm ngon, lạ miệng công thức dễ làm chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay đĩa thịt vịt xào lăn, thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi rồi.

cachlamhay.vn theo dienmayxanh.com