Đổi vị với cách làm món chân giò muối thơm ngon, ngất ngây tại nhà

Chân giò rất tốt cho sức khỏe giúp phụ nữ lắm sữa,  nếu như thường ngày bạn chế biến món chân giò hầm xương, luộc thì nay bạn có thể đổi vị với cách làm món chân giò muối thơm ngon,vị ngọt béo, thơm mùi của các gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn cho gia đình thêm vui khỏe mỗi ngày. Công thức dễ làm chỉ cần bỏ chút time là có ngay món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Công dụng của chân giò đối với sức khỏe

Làm đẹp da

Chất keo trong móng giò khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng.

Phòng ngừa bệnh tật

Thường xuyên ăn móng giò sẽ có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh như chảy máu đường hô hấp, hôn mê do mất máu, đồng thời cải thiện vi tuần hoàn của cả cơ thể, qua đó có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu.

Phục hồi sức khỏe

Đối với những người trong khi hồi phục sức khỏe sau khi mổ do bị bệnh nặng thì ăn móng giò có lợi cho việc hồi phục sinh lý bình thường của các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất, khiến cho cơ thể con người không bị lão hóa.

Điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Móng giò có tác dụng rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm.

Tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Sau khi vượt cạn một phần mất rất nhiều năng lượng và nước, một phần do quá trình mang thai khiến cơ thể mất rất nhiều chất nên cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình hồi phục, cũng như có sữa nhiều hơn cho con bú.

Nguyên liệu làm món chân giò muối

Nguyên liệu:

– 1 cái giò sau,chỉ dùng phần trên bắp,bỏ móng

– 1/2muỗng cafe ngũ vị hương

– 100g thịt bắp heo

– 1muỗng xì dầu

– 1muỗng cafe bột nêm

– 1/2muỗng cafe muối

– 1/2muỗng sup đường cát

– 1muỗng cafe dầu mè

Tỏi

Cách làm chân giò heo muối

Mẹo làm sạch chân giò

Cách chọn chân giò ngon

Để món chân giò hầm ngải cứu được ngon hơn người nội trợ cần có cách chọn chân giò chuẩn để món ăn ngon hấp dẫn hơn. Dưới đây là mẹo chọn chân giò ngon

Nên mua chân sau vì bao giờ cũng có nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn chân trước. Nếu mục đích của bạn là đem làm quà biếu thì nên chọn chân trước bởi chân trước có hình dáng đẹp hơn, hợp để tặng.

Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.

Ngoài ra, chị em nên chọn mua được chân giò tươi ngon tại địa chỉ cung cấp uy tín. 

Đổi vị với cách làm món chân giò  muối thơm ngon, ngất ngây tại nhà

Bước 1: Sơ chế chân giò

 Chân giò rửa sạch, để nguyên không chặt, lau cho khô, sau đó dùng một con dao mũi nhọn, thật bén, lòn mũi dao vào bên trong chân giò, cắt từ từ, dùng ngón trỏ lòn bên dưới miếng da.

 Cho dao cắt chậm, cẩn thận khi rút xương, làm nhẹ tay thôi kẻo miếng da rách thì khó mà dồn phần thịt vào bên trong chân giò lắm.

Bước 2: Ướp gia vị

 Sau khi chân giò được rút xương, phần thịt cắt nhỏ lại, ướp với tất cả gia vị như trên cho thắm 1 giờ, sau đó may phần bên dưới chân giò như cái túi, cho tất cả phần thịt đã ướp vào,nén chặt, cho 1m sup xì dầu, 1/2m cà phê muối thoa bên ngoài chân giò.

Ướp gia vị
Ướp gia vị vào bên trong thịt chân giò cho thấm (Ảnh: Internet)

Sau đó, bó chân giò heo vào giấy bạc và mang đi luộc trong nồi nước sôi khoảng 5 – 6 phút để chân giò mềm.

Sau đó đem hấp cách thuỷ 1 tiếng rưỡi, khi hấp nhớ dùng tâm, sâm nhẹ vào chân giò,để phần da không bị nức, khi chân giò chín,chuẩn bị một thao nước đá lạnh cho giò vào ngâm, để phần da được dòn và ngon, tiếp theo là phần xông khói.

Bước 3: Thành phẩm

Chân giò làm xong.

Bạn nên cắt chân giò thành từng khúc nhỏ cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín và ngâm khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy thịt chân giò muối ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chân giò sau khi luộc
Chân giò sau khi luộc (Ảnh: Internet)

Biến tấu chân giò muối chiên giòn rụm

Bạn có thể đổi vị với món chân giò muối chiên. Cách làm như sau:

Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào đun nóng và lần lượt đặt từng khoanh chân giò chiên vàng 2 mặt.

Chiên chân giò vàng rụm

Chiên chân giò vàng rụm ăn rất ngon và lạ miệng (Ảnh: Internet)

Khi ăn món này bạn nên ăn kèm với dưa muối chua ngọt là ngon nhất.

Cắt từng miếng thịt chân giò muối vừa miệng (Ảnh: Internet)

Nước chấm món chân giò muối

Món chân giò muối sẽ ngon hơn nhờ nước chấm. Mẹo làm nước mắm ngon gồm: tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, dầu hào, đường, tương ớt, nước tương. Cho tất cả nguyên liệu này đun trên bếp ở lửa nhỏ liu riu, khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bên cạnh đó, bạn mua thêm bánh tráng để cuốn với thịt chân giò muối, chân giò muối chiên giòn.

Với chia sẻ trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thể làm món này những ngày cuối tuần thời tiết mưa se se lạnh hoặc những dịp lễ Tết ăn rất ngon. Lưu ngay cách làm món chân giò muối chiên giòn ngon tại nhà này vào bí kíp nấu ăn ngon của bạn nhé!

Mây Nhỏ