Gà nướng theo kiểu này vừa ngon lại dễ ăn không có xương

Gà nướng là món ăn yêu thích của mọi gia đình. Nếu như gà thường khi bạn nướng theo cả con thì nay hãy làm theo cách này vừa ngon ngọt, thịt gà lại chín đều, không có xương dễ ăn lại có mùi vị của vừng cùng các gia vị khác khiến món ăn luôn hấp dẫn cho gia đình.

Mỗi lần bạn nướng gà thường nướng cả con, hoặc nướng 1 nửa không lọc xương thì hôm nay hãy thử cách nướng này, vừa ngon thịt gà lại chín mềm,  tiết kiệm được phần xương khi lọc thịt gà ra để chế biến các món khác như dùng xương lọc gà làm nước hầm cho ngọt rồi cho rau vào ăn rất ngon. Một lúc bạn tận dụng được 2 món ngon, lại tiết kiệm được. Cách làm gà nướng sau rất dễ, gửi chị em cùng tham khảo nhé.

Trước tiên để làm được món gà nướng ngon thì phần chọn thịt gà, đùi gà sao cho ngon nhất cũng rất quan trọng, dưới đây là gợi ý cách chọn gà ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gà nướng

- 4 chiếc đùi gà

- ½ củ hành tây

- 1 mẩu gừng

- 5 tép tỏi

- Gia vị: Một ít vừng rang chín, 1 thìa tinh bột ngô, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 5g đường cát, 3g muối, 15ml mật ong, 15ml sốt ướp hải sản, dầu hào.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Gà nướng theo kiểu này vừa ngon lại dễ ăn không có xương

Chạm vào đùi gà

Có 1 cách khá trực quan để nhận biết đùi gà có tươi hay không đó là hãy chạm tay trực tiếp vào sản phẩm. Nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh này bắt đầu hỏng thậm chí là đang thối mà bạn không hề biết.

Ngay cả mua đùi gà trong siêu thị thì bạn cũng cần lựa chọn kỹ để mua được loại tươi ngon nhất

Nhìn vào màu sắc

Những chiếc đùi gà mới tươi ngon sẽ có màu vàng . Nhưng một khi thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì tốt nhất bạn nên tránh xa bởi khi đó chúng đã ôi thiu, được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngửi mùi

Đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng thì đã biến chất, tuyệt đối không nên động tới nhé.

Xem lớp băng bám quanh thịt

1 bí quyết nhỏ nữa khi lựa chọn đùi gà loại đông lạnh đó là hãy quan sát, nếu thấy có lớp băng đá đóng rất dày lên là thịt đã để quá lâu chất lượng không còn tốt. Cá biết có trường hợp để che dấu sự thật thịt đã hết hạn sử dụng, người bán còn phủ thêm cả đá viên lên trên để giảm mùi khiến khách hàng càng khó phân biệt. Lúc này người tiêu dùng cần tinh ý để không bị ăn quả lừa nhé.

Cách làm thịt gà xiên nướng mềm ngon

Bước 1: Sơ chế gà nướng

Đùi gà rửa sạch lóc bỏ xương. Thái thịt đùi gà thành miếng vuông khoảng 2cm rồi cho vào bát.

- Bước 2: Ướp đùi gà nướng

Cho hành tây thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ vào bát đùi gà. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường, dầu hào, muối, tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 1 giờ

.Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú - 2

- Bước 3: Ngâm xiên tre trong nước sôi khoảng 10 phút rồi

Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú - 3 

 Xiên thịt gà đã ướp vào xiên tre. Để các xiên thịt gà vào khay nướng đã lót giấy nướng. Cho mật ong và sốt ướp hải sản vào bát trộn đều.

Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú - 4

 Quét sốt ướp lên trên xiên thịt gà. Đặt khay thịt gà xiên vào lò nướng đã được làm nóng đến 190 độ C, nướng khoảng 10 phút sau đó lấy khay thịt gà ra rồi lật mặt, quét xốt ướp lên trên, nướng thêm khoảng 5 phút nữa là thịt chín.

Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú - 5

 Bước 4: Nướng thịt gà  

Cho thịt gà đã xiên nướng vào bếp than, hoạc bạn có bếp lò nướng thì nướng trong lò

Bước 5: Thành phẩm gà nướng

Lấy thịt gà xiên nướng ra, rắc thêm chút muối, hạt tiêu, bột ớt, vừng và hành lá thái nhỏ là xong.

Thêm một món ngon từ thịt gà cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chỉ với 5 bước đơn giản ở trên Gà nướng theo kiểu này vừa ngon lại dễ ăn không có xương cachlamhay.vn hy vọng chị em tận dụng được hết phần công dụng của thịt gà và làm món gà nướng sao cho ngon nhất nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp theo Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/them-mot-mon-ngon-tu-thit-ga-cho-thuc-don-bua-c...