Hấp dẫn cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng căn bếp nhỏ

Hấp dẫn cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng căn bếp nhỏ. Cá chép nướng tiêu, ớt bằng lò nướng sẽ khắc phục được nỗi lo này và đem đến một hương vị mới cho cá chép trong những ngày se lạnh.

Cá chép không chỉ ngon mà rất bổ hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu công thức hấp dẫn cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng căn bếp nhỏ dưới đây rất dễ làm lại  ngon miệng.

Xem thêm kho cá ngon tại đây: https://cachlamhay.vn/cach-kho-ca-ngon-chuan-vi-dam-da-mau-dep--khong-bi-tanh-don-gian-tai-nha.html

Nguyên liệu: Cá chép nướng tiêu ớt

- 1 con cá chép, chọn con mình dày, cho những phần thịt cá thơm và dễ nướng. Có thể thay thế bằng cá trắm, cá rô phi, cá chim...

- Tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu, lá hương thảo khô, ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê rượu trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá

- Cá rửa sạch, cạo hết vảy. Dùng khăn hoặc giấy thấm hết phần nhớt bên ngoài. Mổ  bụng cá, làm sạch. Tiếp tục dùng giấy hoặc khăn thấm sạch phần máu và nước đọng bên trong. Lọc riêng lấy phần thịt cá, cắt thành những miếng kích cỡ 4x8cm thành từng khúc nhỏ.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 1.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 2.

Bước 2: Ướp cá

- Tỏi, gừng thái lát.

- Ướp cá với rượu trắng, gừng, tỏi, ½ thìa cà phê hạt tiêu và  ½ thìa bột ớt trong khoảng 30 phút. Phần tiêu và ớt bột có thể điều chỉnh tùy vào khả năng ăn cay của gia đình.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 3.

Bước 3: Chế biến sốt

- Trộn xì dầu và mật ong theo tỷ lệ 2:1, để riêng.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 4.

Bước 4: Nướng cá

- Làm nóng lò nướng trước khi đưa cá vào lò 10 phút, ở nhiệt độ 210 độ C, chế độ 2 dàn nướng.

- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, quết một lớp dầu mỏng lên mặt giấy bạc.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 5.

- Đặt từng khúc cá lên khay, để lại phần tỏi, gừng đã ướp, quết một lớp dầu mỏng lên cá.

- Nướng cá ở nhiệt độ 210 C độ trong 15 phút. Trong quá trình nướng, có thể quết thêm một lần dầu.

- Sau 15 phút, quết lên mình cá phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn. Rắc thêm một chút lá hương thảo khô.

- Băm nhỏ phần tỏi, gừng đã dùng để ướp cá trước đó. Đổ dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi, gừng này. Rưới phần gừng, tỏi phi cùng chút dầu trong chảo vừa phi lên mình cá.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 6.

Tiếp tục nướng cá thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi thời gian nướng kết thúc, bỏ cá ra khỏi lò và dùng nóng.

Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng, cả nhà không thể ngừng ăn - Ảnh 7.

Chỉ với 4 bước trên bạn có ngay  món cá chép nướng tuyệt ngon cho gia đình dùng. Chúc các bạn thành công và nhiều món ăn ngon,hấp dẫn.