Hấp dẫn cách làm cơm cháy kho quẹt vàng giòn ngon tại nhà

Cơm cháy kho quẹt là món ăn khoái khẩu vàng thơm, giòn dễ ăn với cách làm không khó chỉ cần áp dụng công thức dưới đây, Cơm cháy vàng ươm, giòn tan chấm vào bát kho quẹt nâu vàng sóng rất thích hợp để bạn nhâm nhi cùng cả gia đình.

Bạn đã được ăn cơm cháy kho quẹt chưa. Nếu đã được ăn rồi hoặc chưa được ăn lần nào thì hãy cùng cachlamhay.vn tham khảo công thức làm món cơm cháy kho quẹt cực dễ dưới đây. Ngon miệng, hấp dẫn chắc chắn cả nhà ăn sẽ thích ạ.

Nguyên liệu cơm cháy kho quẹt

- Gạo: 1 chén

- Nếp: 1 chén

- Tôm khô: 50 g

- Hành tím băm: 1 củ

- Mỡ heo: 300 g

- Hành lá

- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, ớt....

Hấp dẫn cách làm cơm cháy kho quẹt vàng giòn ngon tại nhà

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo và nếp trộn đều, vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, rồi bật nút nấu chín.

Gạo và nếp trộn đều, vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, rồi bật nút nấu chín. Sau đó đợi cơm nguội bớt, cho ra khay ép mỏng khoảng 0.5 cm, đặt vào tủ lạnh 30 phút.

Cắt cơm thành từng miếng vừa ăn, sấy bằng lò nướng ở 120 độ C trong 2 giờ.

Cắt cơm thành từng miếng vừa ăn, sấy bằng lò nướng ở 120 độ C trong 2 giờ.

Trong thời gian chờ đợi, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước vào tô, khuấy đều. Tôm khô ngâm trong 100 ml nước nóng khoảng 15 phút.

Bước 2: Pha trộn gia vị cơm cháy

Trong thời gian chờ đợi, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước vào tô, khuấy đều. Tôm khô ngâm trong 100 ml nước nóng khoảng 15 phút.

Rán mỡ heo trong chảo chống dính thành tóp mỡ. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho tôm khô, tóp mỡ, nước mắm đã pha vào, nấu đến khi sệt lại thì cho tiếp tiêu, hành lá và ớt vào để tăng thêm hương vị.

Bước 3: Chiên cơm cháy

Rán mỡ heo trong chảo thành tóp mỡ. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm hành tím rồi cho tôm khô, tóp mỡ, nước mắm đã pha vào, nấu đến khi sệt lại thì cho tiếp tiêu, hành lá và ớt vào để tăng thêm hương vị.

Cơm sấy xong lấy ra khỏi lò nướng, đem đi chiên vàng giòn.

Bước 4: Thành phẩm cơm cháy kho quẹt

Cơm sấy xong lấy ra khỏi lò nướng, đem đi chiên vàng giòn.

Cuối cùng, bạn phết một lớp mỡ hành lên cơm cháy là xong.

Cuối cùng, bạn phết một lớp mỡ hành lên cơm cháy là xong.

Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn.

Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy và chấm kho quẹt, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy và chấm kho quẹt, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Cơm cháy ngon nhất là khi ăn nóng, có thể làm món ăn vặt hoặc lai rai với bạn bè trong những ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách làm cơm cháy kho quẹt giòn tan, ăn hoài không chán

Kho quẹt sóng sánh, đậm đà...

Với chia sẻ Hấp dẫn cách làm cơm cháy kho quẹt vàng giòn ngon tại nhà cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức mới cho món ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp