Hấp dẫn vịt quay bắc kinh giòn ngon với cách làm chuẩn vị

Vịt quay là món ăn ưa thích của mọi nhà, cùng gia đình thưởng thức món vịt giòn tan vàng ươm, mùi thơm nức mũi với thịt vịt cùng sự kết hợp các gia vị tạo nên món ăn ngon hấp dẫn khó quyên cho bữa cơm sum vầy thêm ấm cúng.

Thịt vịt bạn thường chế biến như luộc rang, chiên mà chưa làm món vịt quay Bắc Kinh. Hãy cùng cachlamhay.vn tham khảo món vịt quay Bắc Kinh với cách làm chuẩn vị ngon nhất dưới đây. Cách làm không khó chỉ cần áp dụng công thức sau là bạn có ngay món vịt quay ngon cho gia đình thưởng thức vừa ngon miệng lại ấm cúng thêm tình gia đình gắn kết yêu thương.

Hấp dẫn vịt quay bắc kinh giòn ngon với cách làm chuẩn vị thơm lừng căn bếp nhỏ

Nguyên liệu vịt quay bắc kinh

- 1 con vịt (Vịt cỏ sẽ ngon nhất) khoảng 1,7 kg

- Gừng: 3 củ

- Tỏi: 2 củ

- Hành: 1 củ

- Mạch nha: 3 thìa canh

- Dầu hào: 2 thìa canh

- Ngũ vị hương: 1 thìa café

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, muối, dầu ăn, nước tương, giấm, đường (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

Cách làm vịt quay Bắc Kinh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch vịt. Dùng gừng và rượu trắng xát đều bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại vịt bằng nước sạch và để thật khô.

cách làm vịt quay bắc kinh 2

(Khử mùi hôi của vịt trước khi chế biến)

Bước 2: Ướp gia vị vịt quay

Trộn hỗn hợp gia vị ướp bên trong bao gồm: 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa canh đường. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Dùng tay xát phần gia vị vào bên trong con vịt.

cách làm vịt quay bắc kinh 3

Cho hỗn hợp gia vị ướp ngoài vào nồi bao gồm: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1 ½ thìa cạnh nước tương, một chút gừng, tỏi băm nhỏ, 2 thìa café giấm, 1 ít muối . Trộn đều và điều chỉnh các loại gia vị sao cho phù hợp.

Đun hỗn hợp sôi mạnh. Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của giấm và rất thơm. Dùng hỗn hợp này dội lên khắp mình vịt. Bạn lưu ý dội nhiều lần và thật kĩ sao cho gia vị ngấm đều lên mình vịt.

Để con vịt lên giá cho khô, hoặc tốt nhất là treo vịt ở nơi thoáng gió. Thời gian treo sẽ giao động từ 6-8 tiếng (Qua đêm). Nếu có thời gian thì để càng lâu, vịt sẽ càng ngon.

Bước 3: Quay vịt

Vịt được quay bằng lò chuyên dụng sẽ ngon nhất. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

Cho vịt vào lò, nướng ở nhiệt độ khoảng 160-170 độ C. Vịt nướng trong khoảng 50-60 phút. Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật cho vịt chín đều. Sau khi vịt chín, bạn có thể để vịt ở trong lò (Đã tắt) khoảng vài phút cho mỡ chảy hết và da vịt khô lại.

cách làm vịt quay bắc kinh 5

Bước 4: Thành phẩm món vịt quay bắc kinh

Vịt quay Bắc Kinh đạt tiêu chuẩn sẽ có phần da giòn, vàng nâu bóng, thịt hơi hồng, mềm và không khô, không dai.

Các bạn thấy không, cách làm vịt quay không quá khó như bạn vẫn tưởng phải không, thử ngay xem có ngon hơn ngoài hàng không nhé.

cách làm vịt quay bắc kinh 6

Chỉ cần 4 bước đơn giản trên cách làm không hề khó, hy vọng với chia sẻ Hấp dẫn vịt quay bắc kinh giòn ngon với cách làm chuẩn vị trên cachlamhay.vn chúc bạn đọc có thêm công thức làm món vịt ngon cho gia đình mình dùng nhé. Chúc bạn đọc luôn khỏe vui mỗi ngày với những món ăn ngon từ vịt quay nhé.