Hấp dẫn với món gà sốt chua ngọt thơm ngon, lạ miệng cả nhà vui khỏe

Món gà sốt chua ngọt là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, nghe thì hơi lạ nhưng cách chế biến món này rất dễ lại nhanh bổ dưỡng. Với nguyên liệu là thịt gà cùng các gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn, lạ miệng cho cả nhà khỏe vui.

Với công thức chế biến món cánh gà sốt chua ngọt trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức nấu món cánh gà sốt chua ngọt cho cả gia đình mình dùng bữa nhé. Đặc trưng của món này là không bị ngán, lại dễ ăn nên hấp dẫn gia đình dùng ăn cơm ngon miệng.

Hấp dẫn với món gà sốt chua ngọt thơm ngon, lạ miệng cả nhà vui khỏe

Nguyên liệu cần chuyển bị cho món gà sốt chua ngọt

 Cánh gà ta: 4 cái (tùy thuộc vào số lượng người ăn)
 Cà chua: 2 quả
 Hành khô,tỏi, ngò, ớt tươi
Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, giấm, nước mắm

Các bước làm món gà sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế gà

Mẹo chọn cánh gà ngon

Cánh gà bạn nên chọn cánh tươi  ngon, sờ tay vào không bở nát, gà mới thịt xong như vậy chế biến món ăn sẽ  ngon hơn

Sau đó chuẩn bị chiếc chậu sạch để rửa cánh gà

 Cánh gà rửa sạch, sát một chút muối bên ngoài để làm sạch gà và khử được mùi hôi.
 Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
 Để gà sốt chua ngọt ngon và thơm hơn thì bạn có thể xào gà cho hơi cháy cạnh. Nhưng lúc này đừng quên cho hành khô vào tỏi băm vào cùng để gà thơm hơn nhé.

Chặt cánh gà thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị
Chặt cánh gà thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

– Gà sau khi đã xào cháy cạnh bạn cho ra bát.
– Lấy một nửa hành khô và tỏi bạn làm sạch, đập dập và băm nhỏ rồi sau đó cho vào cùng với gà.
– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và cắt nhỏ cùng với nước mắm, bột nêm, giấm, đường, dầu ăn vào cùng bát với gà. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau để cho gà ngấm gia vị, để khoảng 20 phút.
– Cà chua: cắt cuống, rửa sạch và thái nhỏ.
– Số hành khô còn lại làm sạch, cắt nhỏ.
– Ngò làm sạch rễ, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó là thái nhỏ.

Xào gà cho cháy cạnh
Xào gà cho cháy cạnh

Bước 3: Cách chế biến gà sốt chua ngọt

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp đó là cho tỏi và hành khô vào phi vàng.
– Cho cà chua đã sơ chế cùng với một chút hạt nêm, đun đến khi cà chua nhừ.


Cà chua đun nhừ và nêm gia vị
Cà chua đun nhừ và nêm gia vị

– Cho thịt gà đã ướp gia vị vào trộn đều. Lúc này để món ăn được ngon và đúng vị thì bạn cho thêm một chút hạt nêm và đường vào và đảo đều tay.

Đun đến khi thịt gà săn lại, hỗn hợp nước sốt đặc sệt thì bạn cho thêm hành tím vào trộn cùng rồi tắt bếp.
 Xúc thịt gà ra đĩa. Để món ăn thêm bắt mắt bạn có thể cho thêm một chút rau thơm lên trên bề mặt.

Bước 5: Thành phẩm món cánh gà sốt chua ngọt

Cánh gà sốt chua ngọt khi nấu xong có mùi vị thơm, hấp dẫn

Gà sốt chua ngọt ăn với cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Vừa ngon lại vừa lạ miệng. Cùng vào bếp và làm để cả gia đình bạn cùng thưởng thức thôi nào. Cách làm gà sốt chua ngọt không hề khó đâu bạn nhé.


 

Với công thức chế biến món cánh gà sốt chua ngọt trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức nấu món cánh gà sốt chua ngọt cho cả gia đình mình dùng bữa nhé. Đặc trưng của món này là không bị ngán, lại dễ ăn nên hấp dẫn gia đình dùng ăn cơm ngon miệng.