Heo rừng xào lăn, cách nấu chuẩn vị thơm ngon đúng điệu

Bạn hôm nay ăn gì? Hãy đổi vị làm món heo rừng xào lăn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm ngon bởi miếng thịt heo thơm lừng, kết hợp nước dùng có vị beo béo của nước cốt dừa, nồng nồng mùi cà ri. Nào hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Thịt heo, món ăn không thể thiếu trong thức ăn hàng ngày, mà heo rừng là món ăn rất ngon lại bổ, cùng cachlamhay.vn tìm hiểu heo rừng, công dụng cũng như cách nấu món heo rừng xào lăn thơm ngon chuẩn vị. cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích nhất cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Tìm được video hay, cùng cách làm heo rừng ngon chia sẻ chị em cùng làm  ạ.

Xem thêm cách rửa thịt đúng chuẩn tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/sai-lam-khi-rua-thit-phan-lon-nguoi-viet-dang-mac-gay-hai-cho-suc-khoe.html

Xem thêm ngan xào chua ngọt tại đây: https://cachlamhay.vn/cach-lam-mon-ngan-xao-chua-ngot-thom-ngon-tuyet-voi.html

Khái quát về heo rừng

Heo rừng là giống Heo (Lợn) lông đen, mõm dài, chân ngắn, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông trong rẫy hoặc các trang trại lớn. Khi Heo rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

Chúng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit heo rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe, chúng thường làm món ăn hoặc nhậu khoái khẩu của đấng mày râu.

Heo rừng hay còn gọi là lợn rừng, chúng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân ngắn và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh. Chúng  hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, Heo đực thường thích sống một mình. Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… Chúng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

Gía trị dinh dưỡng của thịt heo được xem là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người...
Bổ sung protein, sắt...
Phần lớn protein đều tập trung trong thịt nạc, ngoài ra, thịt nạc còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ Hemoglobin trong thịt hơn là Hemoglobin trong thực vật. Bởi vậy, thịt nạc có tác dụng bổ sắt hiệu quả hơn rau.

Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Các chuyên gia cho rằng, ăn thịt nạc thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.

Có nhiều vitamin B1, B6, B12, A, D
Các loại vitamin B1, B6, B12, A, D có nhiều trong thịt heo rừng, ngoài ra trong gan heo, nội tạng, lưỡi heo cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 trong thịt heo làm chức năng xúc tác sử chuyển hóa năng lượng từ não và tế bào thần kinh với nhau để giúp não phát triển tốt.


Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt heo có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da, người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.

Còn các loại vitamin B6, B12 giúp quá trình trao đổi chất để hình thành chất đạm trong gan heo, gan heo chứa nhiều vitamin A vì thế mà người thị lực kém nên bổ sung nhiều gan heo. Đồng thời, ăn nhiều gan heo giúp quá trình sản sinh ra lượng máu khi người bị mất máu hay mới truyền máu, vitamin A, D thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Hướng Dẫn Món Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu / Món Ăn Tiệc

Nguyên liệu: Thịt heo rừng xào lăn

- 500g heo rừng

- 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.

- 2 tép sả, 1 trái ớt sừng

- Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm

-1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

- 200g dừa nạo

- Gia vị: muối, đường, bột nêm…

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt heo rừng

- Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

- Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau

- Sả, ớt xắt xéo

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

- Đậu phộng rang vàng

- Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão


Nước cốt dừa

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Nước cốt dừa

Bước 2: Nấu heo rừng xào lăn

- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.


Xào cho thịt săn lại

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Xào cho thịt săn lại

- Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.


Cho nước cốt dừa vào

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Cho nước cốt dừa vào

- Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.


Thơm ngon heo rừng xào lăn

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 3: Thành phẩm thơm ngon heo rừng xào lăn

Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì hay bún chấm kèm cùng nước tương sẽ rất ngon.


Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún đều ngon

Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún đều ngon

Với chia sẻ heo rừng xào lăn, giá trị của thịt heo rừng cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích nhất  về thịt heo rừng, cũng như cách chế biến món heo rừng xào lăn ngon nhất cho gia đình dùng mỗi ngày thêm ngon miệng nhé.

cachlamhay.vn Nguồn tổng hợp.