Nguyên liệu làm bông bí xào thịt bò:
- Bông bí: 400 gr (nếu không có bông bí, bạn có thể thay thế bằng ngọn bí)
- Thịt bò: 200 gr (nên chọn thịt thăn)
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách nấu món thịt bò xào bông bí ngon
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Cho thịt bò vào bát to, thêm ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe bột nêm và ½ thìa cafe hạt tiêu vào trộn đều với thịt rồi ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
- Bông bí đem tước hết phần xơ già bên ngoài cuống bí. Nếu phần cuống dài, bạn có thể ngắt khúc khoảng 4cm. (Bạn có thể mua bí đã tước xơ sẵn để tiết kiệm thời gian)
- Rửa sạch rau với nước lạnh, chú ý nhẹ nhàng để bông bí không bị dập nát.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho bí vào chần khoảng 1 -2 phút. Vớt ra cho ngay vào nước lạnh để rau giòn, giữ được màu tươi ngon. Sau đó vớt rau vào rổ, để ráo nước.
Bước 3:
- Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho thịt bò vào đảo nhanh tay để tỏi không bị cháy.
- Khi thịt bò bắt đầu săn lại, bạn trút bông bí vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bày thịt bò và rau ra đĩa, ăn ngay với cơm nóng.
Món ăn đã xong với 3 bước đơn giản đúng không nào.Hi vọng các bạn mỗi ngày đều có những món ăn thơm ngon nhất cho cả gia đình thân yêu nhé.