Hoa chuối hầm chân giò món ăn bổ dưỡng giúp mẹ bầu có nhiều sữa cho bé bú

Món hoa chuối hầm chân giò là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe đặc biệt sức khỏe bà bầu. Mẹ bầu khi mới sinh thường ít sữa dẫn đến bé bú không đủ quấy khóc.Dưới đây là cách nấu món bi chuối hầm chân giò giúp cải thiện sữa cho mẹ bầu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

 Móng giò: 1 cái (500gr)

- Hoa chuối: 1 cái

- Hành khô, tỏi, me

- Hành hoa, mùi tàu, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, bột canh, mắm, muối, mẻ.

Cách làm

Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch, bó chặt bằng chỉ hoặc sợi gai. Công đoạn bó chân giò bạn có thể nhờ người bán bó họ, bó càng chặt thì chân giò khi hầm sẽ càng ngon.

Chuẩn bị một chậu nước muối pha lẫn với mẻ. Hoa chuối đem bóc bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài, sau đó thái mỏng theo khoanh tròn. Thái đến đâu thì ngâm ngay vào chậu nước muối đến đó, dùng tay ấn cho hoa chuối chìm xuống nước (không để hoa chuối thái nhỏ tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ bị thâm đen). Sau đó vớt ra rửa lại với nước vài lần cho đỡ mặn.

Hành và mùi tàu nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

 Phi thơm hành và tỏi, cho móng giò vào xào qua cùng tẹo mắm, sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào, đun sôi. Khi nước sôi thì cho me vào rồi hạ bớt lửa. Ninh móng giò cho đến khi móng giò gần nhừ thì vớt me ra dằm nát, lọc bỏ bã lấy nước me. Cho nước lọc me trở lại nồi rồi cho tiếp hoa chuối vào.

Với cách làm trên hi vọng các mẹ sẽ có nầu chân giò thơm ngon ăn để có nhiều sữa cho bé bú nhé.