Làm món chân gà nướng thơm ngon

Cách làm món chân gà nướng thơm ngon dành cho các phái nam nhi nhấm rượu.Cuối tuần cùng nhau gặp mặt với món chân gà nướng tuyệt ngon.Các bước cũng rất dễ làm nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng ngũ vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 8-10 chiếc chân gà
  • 1 thìa giấm
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • 1 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa dầu điều

chân gà nướng

2. Sơ chế chân gà trước khi nướng

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

3. Các bước thực hiện món chân gà nướng ngũ vị

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Bước 2 : Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.

chân gà nướng

Bước 3 : Lần lượt đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng, lật liên tục để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng các bạn dùng chổi cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy giòn và đậm đà hơn nhé.

Với 3 bước các bạn có món chân gà nướng tuyệt ngon rồi nhé.