Lẩu đuôi heo ngon dành cho cả nhà đặc biệt là mẹ bầu

Món lẩu đuôi heo không ngán dễ ăn.Với nguyên liệu đuôi heo kết hợp với các gia vị khác tạo nên món lẩu ngon hấp dẫn nhất.Chỉ với vài bước tìm hiểu là các bạn có thêm món ăn mới lạ miệng cho cả nhà rồi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái đuôi heo
+ 100 gam tiêu xanh
+ 1 củ cà rốt
+ 2 trái mướp
+ 300 gam rau mồng tơi
+ 100 gam nấm rơm
+ 1 kg bún sợi nhỏ
+ Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương ngon, nước mắm ngon, bột ngọt

Cách làm lẩu đuôi heo tiêu xanh :

Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc cỡ 2cm rồi ướp 3 muỗng tỏi băm, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, để đuôi heo thấm gia vị 20 phút.

 

Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ rồi đập dập cho thơm.

Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.

Nấm rơm gọt chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.

 

bao-tu-ham-tieu-xanh-3

Mướp gọt vỏ ngoài, chẻ làm tư rồi cắt lát xéo cỡ 2 cm.

Rau mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch rồi vẩy ráo nước, sắp vào dĩa mướp.

Bún sắp ra dĩa.

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chờ nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho đuôi heo vào xào lăn cho vừa săn thịt thì cho vào 2 lit nước lọc rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút cho đuôi heo mềm.

 

Tiếp theo cho cà rốt, nấm rơm, tiêu xanh vào nồi đuôi heo đun sôi cho các nguyên liệu mềm, nêm nếm lẩu đuôi heo tiêu xanh theo khẩu vị của bạn.

Dọn lẩu đuôi heo tiêu xanh cùng dĩa rau xanh, dĩa bún và chén nước mắm ngon có điểm vài lát ớt sừng xắt khoanh làm tăng phần thơm ngon cho món ăn.

Cách nấu đuôi heo hầm đơn giản mà làm cho nước dùng ngon ngọt tự nhiên kích thích khẩu vị người dùng. Món lẩu đuôi heo tiêu xanh giản dị, hấp dẫn cả nhà hương vị giòn giòn của đuôi heo, nồng nàn tiêu xanh làm món lẩu thơm ngon vô cùng.