Mách bạn cách ướp thịt bò nhanh mềm chỉ cần thêm nước này

Thịt bò giàu dinh dưỡng lại bổ nên được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng có một nhược điểm là đôi khi thịt bò khi nấu chế biến ăn vẫn dai làm giảm bớt đi hấp dẫn của món ăn. Vậy làm cách nào để thịt bò ngon chọn vị thì khâu ướp thịt bò rất quan trọng. Hôm nay cachlamhay.vn mách bạn cách ướp thịt bò nhanh mềm chỉ cần thêm nước này.

Thịt bò ăn thì ngon nhưng lại hay mắc răng, dai khiến đôi khi ăn cũng mất ngon. Đối với những người răng khỏe thì không sao, nhưng đối với trẻ nhỏ, người già thì khi ăn thịt bò mà dai là rất khó chịu, mắc răng, khó nuốt làm nhiều lúc có muốn ăn cũng ngại. Vậy chỉ cần  mẹo nhỏ cách ướp thịt bò dưới đây rất đơn giản là món ăn thêm mềm, ngọt thơm hơn. Cả nhà ai cũng thích ăn mà không còn lo ngại dai nữa. 

Xem thêm cách làm thịt bò khô ngon tại link này:nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-lam-thit-bo-kho-chuan-vi-thom-ngon-don-gian-tai-nha.html

Cách ướp thịt bò: Bằng nước dứa

Bạn có thể sử dụng vài miếng dứa, thái nhỏ hoặc xay và lọc lấy nước cốt để ướp cùng các loại gia vị khác. Nước dứa có tác dụng hiệu quả trong việc giúp thịt bò mềm chỉ trong nháy mắt và thơm hơn. Dứa có chứa bromelin, có tác dụng thủy phân protein thành các axit amin có tác dụng tốt trong tiêu hóa. Loại trái cây này có tác dụng rất mạnh nên phù hợp với các món sử dụng miếng thịt thái to bản hay thái viên như thịt bò lúc lắc hay các loại thịt bò già. Ngoài ướp, nhiều người thích thái dứa để xào cùng hoặc cho vào xiên que ăn kèm cũng rất ngon. Vị dứa chua chua ngọt ngọt, rất hợp với thịt bò.

Nếu sử dụng với thịt bò thái mỏng hay các loại thịt bò mềm, chúng rất nhanh bị mủn, không còn dai ngon. Bạn chỉ nên ướp khoảng 10 phút hoặc áp dụng với món quá dai như gân bò. Nếu thích kiểu thịt bò không bị quá mềm, bạn không nên ướp nước dứa.

Muốn thịt bò mềm, bạn còn phải để ý tới chất lượng bò và độ lửa khi nấu ăn. Với loại bò dai và dày, bạn có thể dùng nhiều dứa hơn hoặc ướp lâu hơn. Thông thường, khi xào thịt bò, bạn nên để lửa lớn, đảo nhanh tay để bò không bị khô và dai.

Cách 2: Ướp thịt bò bằng nước cam

- Nước cam: nước cam có tác dụng tương tự như nước dứa nhưng không mạnh bằng, vẫn có thể khiến thịt mềm, thơm.

Cách 3: Ướp thịt bò bằng giấm, dầu ăn, rượu

- Giấm: giống nước dứa và nước cam, giấm cũng có tác dụng tương tự. Giấm có sẵn nên chế biến cũng tiện hơn.

Vì sao xào thịt bò thường ướp nước dứa - 2

- Bột năng: nhiều người có thói quen ướp thịt bò với bột năng để thịt bò mềm và dễ ăn, phù hợp với các món bò lúc lắc, bò kho, bò xào... Bột năng kết hợp với nước và đun lên có thể tạo thành hỗn hợp hơi sệt.

- Rượu: rượu cũng được dùng để ướp thịt bò như khi làm sốt vang. Các loại rượu nên dùng là rượu trắng, rượu vang, rượu mirin hoặc bia.

- Gừng, tỏi, hạt tiêu: đây là cách phổ biến nhất khi làm món xào thịt bò, cho món ăn có gia vị hài hòa, thơm, thềm.

- Dầu ăn và nước tương: cách làm nhanh gọn này cũng được nhiều người áp dụng. Ướp thịt bò với hai nguyên liệu này, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem chế biến.

Với  3 cách ướp thịt bò nhanh mềm chỉ cần thêm nước dứa, cam cùng rượu, dầu ăn bạn có ngay món thịt bò tuyệt ngon mà không còn lo sợ dai. cachlamhay.vn hy vọng chị em nội trợ có thêm cách ướp thịt bò ngon mềm hơn nhé.

cachlamhay.vn