Mách chàng cách nấu món ăn ngon đãi chị em ngày 20-10 ý nghĩa nhất

20-10 là ngày phụ nữ Việt Nam, ngày này chị em cần được sự quan tâm, yêu thương của mọi người dành cho mình, đặc biệt là người đàn ông mà mình yêu thích, Vậy ngày này chàng sẽ được nhận điểm rất cao từ nàng nếu như dành tặng nàng một món ăn ngon do tự tay nấu, vừa thể hiện được sự chia sẻ, quan tâm của người chồng dành cho người vợ. Hiểu được tâm tư tình cảm này cachlamhay.vn sẽ chia sẻ một số món ăn ngon để chàng tự nấu chiêu đãi chị em trong ngày 20-10 này nhé.

Trứng ốp la hình hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 quả trứng gà, 3 quả ớt chuông đủ màu

- Bánh mì sandwich mềm

- Hành ngò, hạt nêm, muối, dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Trứng ốp la hình hoa cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10 - Ảnh 2

 

Cách làm trứng ốp la hình hoa

- Bước 1: Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dày khoảng 2cm.

Món ngon mỗi ngày: Trứng ốp la hình hoa cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10 - Ảnh 3

 

- Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.

Món ngon mỗi ngày: Trứng ốp la hình hoa cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10 - Ảnh 4

 

- Bước 3: Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa. Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.

Món ngon mỗi ngày: Trứng ốp la hình hoa cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10 - Ảnh 5

 

- Bước 4: Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.

Bữa sáng tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được tấm lòng và sự chu đáo của bạn, chắc chắn sẽ khiến nàng cảm động ngất ngây trong buổi sáng ngày 20-10.

Sandwich cuộn

Chuẩn bị:

- Vài lát bánh sandwich lạt

- 2 miếng thịt xông khói: cắt vuông

- 2 miếng phô mai vuông

- 1 thanh cua

- 5g pa-tê

- Một ít rong biển hoặc thay thế bằng rau xà lách

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ viền cứng bên ngoài miếng sandwich. Sau đó, sử dụng cán dao ép mỏng miếng sandwich.

Bước 2: Phết đều lên mặt bánh mì một lớp pa-tê mỏng. Kế đến, xếp lần lượt các nguyên liệu rong biển, thịt xông khói và phomai. Sau cùng, đặt thanh cua vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay. Có thể dùng một bọc nylon để định hình cuộn bánh mì trong ít phút.

Bước 3: Khi dọn, cắt từng khoanh tròn xếp thành hình bông hoa hoặc cắt chéo để xếp thành hình trái tim tùy thích.

Lưu ý, để bánh không bị bung ra, bạn có thể dùng xiên cố định mỗi miếng bánh nhé!

Lẩu nấm Ashima

Nấm rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của người phụ nữ. Nếu tinh ý bạn nên chọn món lẩu cho bữa tiệc cuối.

Chuẩn bị:

Cho nước dùng:

- 1 con gà (khoảng 1,2kg): sát muối sơ qua và rửa sạch

- 1 gói samkethang (trong này có táo tàu, kingo, hạt dẻ)

- 8 tai nấm hương: ngâm qua nước muối pha loãng

- 50g hạt sen: bỏ tim để không bị đắng

- 50g kỷ tử

- Vài lát gừng thái sợi

- 5 tép tỏi

Cho món lẩu:

- 50g các loại nấm: nấm bụng dê, nấm kê tùng, nấm tùng nhung, nấm vuốt hổ đen. Nếu không tìm được các loại nấm quý kể trên, bạn có thể thay thế: 50g các loại nấm: kim châm, nấm đùi gà, nấm mối, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm sò...

- 500g thịt bò mềm: thái lát mỏng

Cho nước chấm:

- 15g vừng rang giã nhỏ

- 10g lạc rang xay nhỏ

- Ít mùi ta và hành hoa

- 30g kỷ tử

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- Gia vị gà

- 15ml dầu mè và dầu vừng

Cách làm:

- Nước dùng:

Bước 1: Nhồi táo tàu trong gói samkethang vào trong bụng gà cùng với ít gừng thái sợi và vài củ tỏi đập dập. Sau đó khâu gà lại.

Bước 2: Lót nguyên liệu samkethang dưới đáy nồi, cho gà lên trên và đổ nước ngập mặt. Nhớ thêm chút muối vào nấu cùng để nước dùng được đậm đà hơn nhé!

Bước 3: Sau khoảng 45 phút, gà mềm, bạn cho thêm vào nồi nước dùng phần nấm hương, kỷ tử, hạt sen và nấu thêm khoảng 15 phút.

- Nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau.

Khi dùng, cắt thêm hành boro lên mặt và giữ nóng liên tục trong suốt quá trình thưởng thức món ăn. Dọn kèm món ăn với các loại nấm và nước chấm nhé!

Tôm biển hấp sả

Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình.

Nguyên liệu:

– Tôm biển tươi loại to

– Sả

– Chanh, ớt, bột canh

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi.

– Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên.

Tôm hấp sả món ngon đãi chị em ngày 20-10

– Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung.

– Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé.

– Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé!

– Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:

– ½ con vịt làm sạch lông

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

– Tỏi băm, hành khô băm

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị

Thực hiện:

– Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

– Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

Cùng trổ tài với món vịt kho gừng trong ngày 20-10

– Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

– Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

– Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

– Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

– Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Với các món trên hi vọng chàng tha hồ nấu cho các chị em những món ăn hấp dẫn, yêu thương trong ngày 20-10 này  rồi nhé.