Mật ong những công dụng tuyệt vời đối với mẹ bầu cần nên biết

Mật ong là loại bổ dưỡng giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số công dụng của mật ong mà mẹ bầu nên đọc nhé.Mật ong có rất nhiều công dụng cho mẹ bầu như tăng sức đề kháng cho cơ thể, mẹ bầu muốn khỏe mạnh hãy dùng mật ong nhé.

Lợi ích của việc uống mật ong khi mang bầu các mẹ nên biết

  • “Thần dược” cho da: Chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, mật ong có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình “thay áo” mới cho da mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Chứa nhiều chất dinh dưỡng, mật ong được xếp vào hàng “siêu phẩm” có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.
  • “Tường thành” bảo vệ cơ thể: Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu… Ngoài ra, mật ong cũng giúp mẹ nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa những triệu chứng cảm cúm thông thường.
  • Một điều lưu ý khi mẹ bầu uống mật ong là không nên uống quá nhiều. Với thành phần là fructose, mật ong có thể gây ít nhiều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu bạn quá lạm dụng.

Cách uống mật ong đúng và tốt cho sức khỏe

    • Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ C.
    • Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.
    • Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.
    • Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở.
    • Đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Bà bầu uống mật ong với cam

Nước cam mật ong không chỉ giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng chống lại các bệnh như cảm, viêm họng… mà còn bổ sung vitamin C.

 

Nguyên liệu:

  • 1 quả cam tươi
  • 2 thìa mật ong

Cách pha cam với mật ong cho bà bầu

  • Cắt đôi quả cam, vắt lấy hết nước cốt. 
  • Đổ phần nước cam ra ly và cho mật ong vào khuấy đều, và dùng. Có thể cho thêm chút nước ấm vào hỗn hợp, khuấy đều và uống tùy thích.
  • Lưu ý: Không uống nước cam pha mật ong trước hoặc sau khi uống trà, cà phê. Mẹ có thể đợi sau 2h mới thưởng thức nhé!

3 loại Gừng ngâm mật ong cho bà bầu để trị ho

  • Cách 1 : chọn một củ gừng tươi, đem rửa sạch rồi giã nhuyễn. Bạn sẽ uống hỗn hợp bao gồm gừng vừa giã nhuyễn cho vào tách nước nóng, sau đó cho thêm vào một vài lát chanh tươi xái mỏng, cùng với 1 thìa mật ong. Nhâm nhi tách trà gừng này, cổ họng sẽ dịu hẳn và hoạt động trơn tru hơn.
  • Cách 2 : cách này giống với cách 1 nhưng có ưu điểm là không bị dính bã gừng. Đem gừng dã nhuyễn đem đun sôi khoảng 20 phút, sau đó đem lọc bã và cho thêm 1 thìa mật ong. Sau đó bạn có thể nhâm nhi uống nó cùng với một vài lát chanh.
  • Cách 3 : sử dụng gừng tươi với số lượng vừa đủ đem thái lát rồi ngâm với mật ong. Khi bị ho thì đem ra ngậm hoặc nhai sau đó bỏ bã. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để có được sự hiệu quả.

Uống mật ong đúng cách

– Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

– Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ.

Bà bầu nên uống mật ong hòa với nước.
Bà bầu nên uống mật ong hòa với nước.