Sườn rán, rang mãi cũng chán, đổi vị làm món sườn nướng mật ong cho cả nhà dùng, vừa ngon miệng lại bảo đảm sức khỏe gia đình, với cách làm rất dễ dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu sườn nướng mật ong
Sườn: 300g
Hành tím: 4 củ
Tỏi: 4 tép
Hạt nêm: 1 thìa canh
Dầu ăn: 3 thìa canh
Mật ong: 3 thìa canh
Nước tương: 2 thìa canh
Tương ớt: 2 thìa canh
Mát trời, vào bếp làm món sườn nướng mật ong công thức dễ làm thơm ngon nức mũi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.
Mách bạn:
Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.
Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay dùng vật nặng hơn đè dí lên miếng sườn, giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp.
Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn nướng
Cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.
Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.
Bước 3: Nướng sườn
Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.
Mách bạn:
Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.
Đối với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên lớp nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô.
Đối với lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào lò khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.
Bước 4: Thành phẩm sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống thì càng thêm ngon nhé!
Theo nguồn: dienmayxanh.com