Mát trời, vào bếp làm món sườn nướng mật ong công thức dễ làm thơm ngon nức mũi

Sườn nướng, là món ăn khoái khẩu của mọi nhà. Trong đó món sườn nướng mật ong có vị thơm ngon của sườn tươi cùng  mật ong và các gia vị khác tạo nên món ăn ngon, thơm nức mũi với cách làm sườn nướng đơn giản, dễ làm dưới đây.

Sườn rán, rang mãi cũng chán, đổi vị làm món sườn nướng mật ong cho cả nhà dùng, vừa ngon miệng lại bảo đảm sức khỏe gia đình, với cách làm rất dễ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu sườn nướng  mật ong

Sườn: 300g

Hành tím: 4 củ

Tỏi: 4 tép

Hạt nêm: 1 thìa canh

Dầu ăn: 3 thìa canh

Mật ong: 3 thìa canh

Nước tương: 2 thìa canh

Tương ớt: 2 thìa canh

Nguyên liệu chính

Mát trời, vào bếp làm món sườn nướng mật ong công thức dễ làm thơm ngon nức mũi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.

Mách bạn:

Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.

Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay dùng vật nặng hơn đè dí lên miếng sườn, giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp.

Cắt sườn

Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp sườn nướng

Cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.

Trộn nước ướp

Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

Ướp thịt

Bước 3: Nướng sườn

Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.

Mách bạn:

Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.

Đối với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên lớp nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô.

Đối với lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào lò khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.

Nướng sườn

Bước 4: Thành phẩm sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống thì càng thêm ngon nhé!

Thành phẩm

Mát trời, vào bếp làm món sườn nướng mật ong công thức dễ làm thơm ngon nức mũi. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có ngay món sườn nướng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình dùng rồi, cách làm rất dễ không khó.

Theo nguồn: dienmayxanh.com