Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà

Chả đậu phụ mềm mượt lại giàu canxi nên rất thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ. Với cách làm không khó chỉ cần áp dụng công thức dưới đây bạn có ngay món chả ngon cho gia đình dùng rồi.

Đậu phụ luộc chiên, rán mãi cũng chán hãy cùng tham khảo cách làm chả đậu phụ thơm ngon để đổi vị cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g đậu phụ

- 20g bí ngòi

- 2 quả trứng

- 5g cà rốt

- 5g sò điệp

- Vài lát gừng

- Hạt nêm.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Cho sò điệp vào bát, thêm lát gừng vào cùng với nước lọc ngâm qua đêm cho mềm. Sau khi ngâm lấy sò điệp ra thái nhỏ. Nếu không có sò điệp, bạn dùng tôm khô thay thế.

- Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái nhỏ.

- Đậu phụ chần qua nước sôi sau đó vớt ra thái miếng, cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 3

Cách làm chả đậu phụ cực ngon

- Bước 1: Đập trứng vào bát đậu phụ, thêm bí ngòi và cà rốt vào cùng sò điệp và hạt nêm trộn đều.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 4

- Bước 2: Đổ hỗn hợp đậu phụ vào khuôn đã lót giấy nến (hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để chống dính).

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 5

- Bước 3: Để khuôn đậu phụ vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa trong khoảng 25 phút là chín. Lấy khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ chả đậu phụ ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm chả đậu phụ vừa ngon lại dễ ăn, chị em chỉ cần áp dụng công thức trên là có ngay  món chả ngon cho gia đình dùng rồi.

Theo (Đời sống & Pháp luật)