Mẹo hay biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút

Chiên rán khi nấu nướng thậm chí là xào thường bị dính thức ăn. Trong khi đó, nhiều người lại lo lắng việc nếu dùng chảo chống dính thì chẳng may lớp chống dính bong ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách làm an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường với mẹo giúp chúng trở thành chống dính dưới đây giúp bạn đọc có cách làm tốt hơn khi chiên rán.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Chảo sắt/thường

- Dầu ăn

- Giấm trắng

Cách làm:

Cách 1: Với chảo thường, trước khi chiên rán, hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng thì đổ ra ngoài. Sau đó lại thêm dầu ăn lạnh vào, nó sẽ trở thành chảo “chống” dính.

bien chao sat thanh chong dinh ngay tuc khac trong 1 phut chi voi meo vat chang ai ngo - 1

Cách 2: Cách này cầu kỳ hơn một chút nhưng đảm bảo hiệu quả vô cùng

- Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.

- Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.

- Cho chảo/nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.

- Khi chảo/nồi nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.

Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.

Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên đã biến chiếc chảo dính thành chảo không còn dính khi chiên rồi.

Nguồn tổng hợp