Mẹo khử mùi hôi ở gà, ngan, vịt tốt nhất

Khi thịt một con gà, vịt ngan mọi người cảm thấy lo sợ vì nó lắm lông và có mùi hôi, Vậy phải làm cách nào để sơ chế nhanh nhất mà khử được mùi tốt và hiệu quả. Dưới đây là phương pháp  khử mùi và làm lông tốt nhất nhé. 

Làm lông gà sạch

Nếu bạn mua gà vịt chưa qua chế biến thì bạn cần phải nhổ thật sạch lông gà vịt để không còn mùi hôi khi nấu nướng. Bạn đun một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê vôi (loại vôi dùng để ăn trầu) hoặc với 1 ít lá khế, rồi cho gà vịt đã cắt tiết trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.

Sau đó lấy ra làm sạch lông, lưu ý khi nhổ lông bạn làm nhổ kỹ cả phần chân lông và lông tơ trên thịt gà vịt. 

Làm thật sạch lông gà vịt trước khi nấu

Ngoài ra, tuyến nhờn ở phần đuôi gà vịt cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến. Vì thế, bạn nên bỏ phần tuyến nhờn này đi để tránh cho gà vịt bị hôi nhé.

Khử mùi gà vịt bằng giấm 

Giấm có tính axit sẽ giúp khử mùi hôi của gà vịt dễ dàng. Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà vịt sẽ không còn hôi khi chế biến nữa. 

Khử mùi gà vịt bằng giấm rất hiệu quả

khử mùi gà vịt bằng chanh 

Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà vịt hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên thịt gà vịt với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của gà vịt rồi. 

Chanh cũng khử mùi gà vịt hiệu quả

Khử mùi gà vịt bằng gừng 

Bạn có thể đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và xoa bóp lên thịt gà vịt và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nếu chế biến các món luộc thì bạn cũng có thể cho vài lát gừng vào nước luộc cùng gà vịt sẽ loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi. 

Khử mùi gà vịt bằng gừng

Cách làm sạch lông ngan vịt

Ngan, vịt sau khi cắt tiết thì nhúng vào thau nước lã sao cho khắp mình ngan vịt đều ngấm nước

  • Tiếp đến, bạn đổ nước lã đi và lấy rượu trắng hoặc giấm rưới đều lên ngan vịt, ngâm cỡ 10 phút.
  • Chuẩn bị nước sôi rồi nhúng ngan vịt vào. Phải là nước sôi vừa, cỡ 60 độ là được, nóng quá da ngan vịt sẽ bị tuột mà nguội quá thì lông nhổ không ra. Bạn nhúng đều khắp mình ngan vịt, không được bỏ sót chỗ nào. Thử nhổ vài cọng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra và bắt đầu nhổ lông.

    Có một mẹo giúp làm ngan, gà, vịt sạch lông khác là cho một ít vôi hoặc lá khế vào nồi nước sôi dùng để nhúng ngan gà vịt.

    cach nho long ngan vit
    Ngan vịt sau khi nhổ trơn láng đẹp mắt