Mẹo vặt hay khử mùi hôi khi luộc các loại thịt khiến món nào cũng thơm

Món luộc dễ làm lại ngon cho những ngày oi nóng. Luộc thịt tưởng chừng là đơn giản, nhưng nếu thiếu đi 1 bước cũng làm cho thịt trở nên không ngon và có mùi làm khi ăn giảm đi sự hấp dẫn của món ăn. Với Mẹo vặt hay khử mùi hôi, cách luộc thịt ngon khi luộc các loại thịt khiến món nào cũng thơm. Chia sẻ chị em cùng tham khảo làm nhé.

Dù là mùa đông hay mùa hè thì các món thịt luộc vẫn luôn được lòng người thưởng thức. Thịt luộc thực hiện nhanh gọn, dễ nấu mà hơn hết nó giữ được hương vị nguyên bản nhất, độ ngọt nhất của món ăn.

Tuy nhiên, nhược điểm của các món thịt luộc là nếu không biết cách sơ chết, xử lý thì mùi hôi đặc trưng của thịt như dê, vịt, bò,... không mất đi. Hoặc chẳng may mua phải thịt lợn không thơm, luộc lên mùi khó chịu, mất cảm giác ngon miệng.

Vì thế, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách khử mùi hôi cho các món thịt luộc:

Xem thêm cách luộc gà ngon: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-luoc-ga-ngon-vang-uom-thit-ngot-cua-dau-bep-noi-tieng.html

Mẹo vặt hay: Cách luộc thịt vịt ngon

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết

Mẹo vặt hay: Cách luộc thịt lợn ngon

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng.

Khi luộc, chị em hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì chị em hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

Khi luộc, chị em hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt.

Mẹo vặt hay: Cách luộc thịt bò

Món thịt bò rất ít khi được đem để luộc. Tuy nhiên, với món thịt bò cuốn lá cải, chắc chắn bạn phải sử dụng phương pháp chế biến này.

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn, do đó, để khử mùi gây của thịt bò, chị em có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn lá cải và thưởng thức.

Mẹo vặt hay:Thịt dê

Bã rượu giúp khử mùi thôi thịt dê

Để khử mùi gây của thịt dê, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.

CÁCH LUỘC GÀ CÔNG NGHIỆP NGON

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 1

 

Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu

Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:

CHUẨN BỊ:

- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.

- 1,5 lit nước lọc

- 15gr muối tinh

- 10gr gừng cắt lát

- 10gr cọng hành lá

- 10gr rượu mai quế lộ

 CÁCH LÀM:

Luộc đùi gà

- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.

- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).

- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.

Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:

- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 3

Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:

- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.

Trình bày:

- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.

- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 4

Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.

Với chia sẻ mẹo vặt hay khử mùi hôi khi luộc, cách luộc thịt ngon các loại thịt khiến món nào cũng thơm cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm mẹo vặt hay khi luộc các loại thịt sao cho ngon ngọt mềm, không còn mùi hôi nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp