Những thực phẩm không nên ăn khi bị huyết áp thấp

Người bị bệnh huyết áp thấp, cần nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp nhất cho bệnh của mình. Việc lựa chọn đúng thực phẩm không những giúp bảo vệ sức khỏe của mình, mà còn phòng ngừa được một số bệnh khác.Vậy người bị huyết áp thấp không nên ăn gì. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Người huyết áp thấp không nên ăn :Táo mèo

Có thể nói táo mèo là một vị thuốc có tác dụng giãn mạch ngoại vi, rất tốt cho người cao huyết áp. Nhưng ngược lại, với tác dụng này táo mèo lại vô tình gây tổn hại người huyết áp thấp.

Người huyết áp thấp không nên ăn :Cà chua

Cà chua là loại quả giàu lycopen được chứng minh làm giảm huyết áp. Do vậy người huyết áp thấp không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống còn xanh.

Người huyết áp thấp không nên ăn :Củ cải đường

Với người huyết áp cao, nếu uống 1 ly nước ép củ cải đường sẽ giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Do đó nó sẽ không tốt cho người có tiền sử huyết áp thấp.

Người huyết áp thấp không nên ăn :Mướp đắng

Mướp đắng có khả năng làm hạ đường huyết nên chỉ thích hợp với người cao huyết áp.

Ngoài các loại củ, quả nói trên thì người huyết áp thấp cũng nên tránh các loại rau sau:

- Cần tây, dưa hấu, tảo bẹ, tỏi, hạt hướng dương, hành tây,… tuy cơ chế chưa rõ ràng nhưng chúng đều có tác dụng giãn mạch, lợi tiểu và gây hạ huyết áp.

- Rau diếp cá, khoai tây, chuối,… rất giàu kali ít natri. Việc bổ sung nhiều kali sẽ làm thận tăng đào thải natri vào nước tiểu. Chính vì vậy ăn nhiều các loại rau này sẽ khiến bạn tụt huyết áp.

Người huyết áp thấp không nên ăn :Rượu bia

Rượu bia hầu như chẳng mang lại mấy lợi ích tốt cho sức khỏe. Khi mới uống rượu bia, huyết áp sẽ tăng trong một thời gian ngắn. Điều này xảy ra là do rượu bia kích thích nhịp tim. Tuy nhiên, nó cũng làm mất nước trong cơ thể và giãn mạch. Do vậy ngay sau giai đoạn tăng huyết áp sẽ là giảm huyết áp nhiều.

Mong rằng với các loại thực phẩm cần nên tránh khi bị cao huyết áp bạn  nên kiêng và lưu ý để bảo vệ sức khỏe an toàn hơn  nhé.