Ốc xào sả ớt, với cách nấu thơm ngon chuẩn vị

Ốc xào sả ớt, với vị thơm của xả, giòn sần sật của thịt ốc, cùng các gia vị khác tạo nên mới ăn ngon, bổ dưỡng, giàu canxi với cách nấu rất dễ chỉ cần áp dụng công thức sau đây, bạn có ngay đĩa ốc thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi.

Ốc giàu canxi lại ngon, nên được nhiều người thích ăn, với nhiều món ăn ngon được chế biến từ ốc như ốc xào, ốc luộc. Hôm nay, cachlamhay.vn chia sẻ tới bạn đọc món ốc xào sả ớt thơm ngon, với cách làm rất rễ sau đây.

Nguyên liệu: Ốc xào sả ớt

- Ốc nhồi hoặc ốc mít: 2kg

- Củ sả tươi: 5 củ

- Ớt chuông: 200g

- Tỏi: 1 củ to

- Gia vị, dầu ăn, ớt tươi, muối hạt, bột nghệ

Cách làm ốc xào sả ớt giòn sần sật thơm ngon:

Cách chọn ốc ngon

Để biết được ốc ngon, chị em có thể chạm nhẹ tay con ốc, nếu mày ốc thụt nhẹ vào trong đó là ốc còn sống và tươi ngon.

Ngoài ra, cần quan sát kỹ phần mày ốc. Nếu phần lớp mày ốc thụt sâu vào trong, khi nhấc lên ốc có mùi khó chịu thì ốc đó đã chết.

Nếu mày ốc nằm ngay sát miệng ốc thì chứng tỏ con ốc đó béo, nếu mày thụt sâu vào trong thì con ốc đó gầy.

Chị em cũng có thể thả ốc vào trong chậu nước, nếu ốc chết sẽ nổi, phần miệng ốc quay xuống dưới.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, để chọn được ốc ngon, nên tránh chọn ốc vào thời điểm những ngày đầu trăng hoặc cuối trăng (tức là những ngày rằm và cuối tháng âm lịch vì đó là thời điểm ốc sinh sản nên sẽ có khá nhiều con ốc nhỏ, ốc gầy, phần thịt của ốc ít).

Ngoài ra, cần quan sát kỹ phần mày ốc. Nếu phần lớp mày ốc thụt sâu vào trong, khi nhấc lên ốc có mùi khó chịu thì ốc đó đã chết (Ảnh minh họa)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ốc xào sả ớt

Ốc nhồi hoặc ốc mít mua về ngâm nước, thả thêm 1-2 quả ớt tươi đập dập ngâm khoảng 3-4h cho ốc nhả hết chất bẩn và đỡ nhớt.

Rửa lại ốc thật sạch, cho vào luộc chín tới, sau đó các bạn chặt chôn ốc và lấy phần thịt ốc ra để riêng.

Cho muối hạt vào bóp với phần thịt ốc cho sạch hết nhớt, rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp ốc xào sả ớt

Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị để ngấm.

Ốc xào sả ớt giòn sần sật làm món nhậu hấp dẫn ngày Chủ nhật - 5

Sả củ và tỏi bóc vỏ sạch, sả cắt lát, tỏi đập dập để riêng.

 Ớt chuông sơ chế sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Cho sả cắt lát và tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, thêm phần thịt ốc đã ướp ở trên vào xào săn.

Nêm nếm lại cho ốc xào sả ớt vừa miệng và thêm phần ớt chuông cắt lát vào. Nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm vài lát ớt cay vào, món ăn sẽ càng thêm hấp dẫn.

Bước 3: Thành phẩm ốc xào sả ớt

Cho ốc xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng.

Món ốc xào sả ớt có thể dùng làm món nhậu rất ngon cho dịp cuối tuần hoặc dùng như món xào lạ miệng mỗi dịp nhà có cỗ bàn hay lễ tết.

ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Ốc xào giòn sần sật, ngấm gia vị rất thơm ngon kèm với những miếng ớt chuông giòn ngọt có vị hăng nhẹ, mùi thơm của sả, tỏi phi át đi vị tanh của ốc... Món ngon này được rất nhiều người ưa thích, các bạn cùng thử trổ tài để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé.

Ốc xào sả ớt, với cách nấu thơm ngon chuẩn vị cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm móc ốc xào sả ớt thơm ngon cho gia đình dùng nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp