Nguyên liệu
- 350 gr sườn non, mộc nhĩ (nấm mèo)
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, nửa quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.
Cách thực hiện
Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.
Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.
Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.
Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.
Cho sườn đã ướp lên trên.
Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.
Sườn chế biến theo kiểu này vừa ngon lại dễ làm cả nhà ai cũng thích ăn chỉ với vài thao tác cơ bản, khiến món sườn thơm ngon cùng làm cho cả gia đình thưởng thức ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt vời.
Thành phẩm.
Nguồn: https://baogiaothong.vn/suon-che-bien-theo-cach-nay-khien-ai-cung-xuyt-xoa-vi-qua-ngon-va-de-lam..