Để món sườn ngon thì việc lựa chọn, chế biến món sườn là rất quan trọng. Bạn thích ăn sườn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.
Cách chọn sườn non ngon
Dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt.
Nguyên liệu
- 350 gr sườn non, mộc nhĩ (nấm mèo)
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, nửa quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.
Cách thực hiện
Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.
Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.
Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.
Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.
Cho sườn đã ướp lên trên.
Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.
Thành phẩm.
Sườn nấu theo cách này vừa ngon lại dễ làm cả nhà đều thích ăn hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến ngon nhất cho món sườn ngon hơn nhé.
Nguồn: https://baogiaothong.vn/suon-che-bien-theo-cach-nay-khien-ai-cung-xuyt-xoa-vi-qua-ngon-va-de-lam