Sườn non, là món ăn ngon dễ nấu, cách làm không khó chỉ cần nguyên liệu dưới đây, bạn có ngay món sườn chua ngon, ngọt mềm cho gia đình thưởng thức rồi.
Mẹo chọn sườn non
Dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt.
Nguyên liệu: Sườn kho
Sườn non 500g
Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích
Hành tây, hành lá
Tỏi hành tím băm
Ớt sừng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.
Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm. Hành lá thái khúc. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Bước 2:. Nấu sườn kho
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.
Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.
Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.
Bước 3: Thành phẩm sườn non kho
Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa thêm ít tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.
Mách nhỏ
Để sườn ngon hơn nữa, sau khi chặt miếng bạn rửa sạch rồi ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
Sườn cũng có nhiều loại, sườn sụn, sườn xốp (phần đầu xương to và xốp, phần này thịt rất mềm), sườn que. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn hãy chọn phần sườn phù hợp nhé!
Sườn non kho theo kiểu này vừa mềm lại ngọt ngon, chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món sườn non kho ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công.
Theo Trí Thức Trẻ Copy lin