Sườn non kho theo kiểu này vừa mềm lại ngọt ngon

Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm. Với chia sẻ Sườn non kho theo kiểu này vừa mềm lại ngọt ngon, cách làm rất dễ dưới đây.

Sườn non, là món ăn ngon dễ nấu, cách làm không khó chỉ cần nguyên liệu dưới đây, bạn có ngay món sườn chua ngon, ngọt mềm cho gia đình thưởng thức rồi.

Mẹo chọn sườn non

Dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt.

Nguyên liệu: Sườn kho

Sườn non 500g

Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích

Hành tây, hành lá

Tỏi hành tím băm

Ớt sừng

 

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2.

Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm. Hành lá thái khúc. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3.

Bước 2:. Nấu sườn kho

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4.

Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.

Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5.

Bước 3: Thành phẩm sườn non kho

Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp. 

Cho sườn ra đĩa thêm ít tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.

Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết - Ảnh 6.

Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.

Mách nhỏ

Để sườn ngon hơn nữa, sau khi chặt miếng bạn rửa sạch rồi ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 30 phút.

Sườn cũng có nhiều loại, sườn sụn, sườn xốp (phần đầu xương to và xốp, phần này thịt rất mềm), sườn que. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn hãy chọn phần sườn phù hợp nhé!

Sườn non kho theo kiểu này vừa mềm lại ngọt ngon, chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món sườn non kho ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công.

Theo Trí Thức Trẻ Copy lin