Ngày tết trung thu, với nhiều món ăn ngon, trong đó mâm cỗ không thể thiếu món gỏi bưởi, vừa ngon lại dân dã, ăn kèm cùng các loại thức ăn thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô
- 100gr thịt ba chỉ
- 100gr tôm không vỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ
- 2 muỗng canh (muỗng canh ăn phở nước mắm) + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- Rau răm và rau bạc hà (mints) thái rối
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ
- 1 trái ớt sừng thái sợi
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm và thịt luộc chín với nước sôi có pha chút muối và rượu. Sau đó thái thịt từng lát mỏng.
Dưa leo thái mỏng để trang trí làm hình trái tim.
Bước 2: Trộn gỏi bưởi
Cà rốt, hành tây, hành ta, ớt sừng và nước mắm cho hết vào âu mang bao tay trộn đều, sau đó cho tôm, thịt vào trộn tiếp.
Bước 3: Thành phẩm món gỏi bưởi
Cuối cùng cho bưởi và các loại rau thơm vào nhẹ nhàng trộn đều.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.
Bước 6: Xếp các lát dưa leo đều nhau, để lên dĩa tạo hình trái tim.
Sau đó cho gỏi bưởi tôm thịt vào, nhớ xếp vài con tôm lên trên cho hấp dẫn.
Tết trung thu vào bếp làm món gỏi bưởi thơm ngon thêm vui vẻ chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức trong mâm cỗ trung thu, ấm cúng rồi. Chúc cả nhà luôn vui khỏe, hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình trong ngày tết
Theo nguồn tổng hợp