Thịt kho tàu cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị màu sắc tự nhiên ăn hoài vẫn thích

Thịt kho tàu là món ăn ngon có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Miếng thịt ngon ngọt mềm mùi thơm tự nhiên của nước dừa hòa quyện với các gia vị tạo nên món thịt ngon hấp dẫn khó quyên cho bữa cơm gia đình thêm vui.

Thịt kho tàu cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị màu sắc tự nhiên ăn hoài vẫn thích

Thịt kho tàu là món ăn ngon được nhiều nhà tin dùng. Vậy cách kho  như nào là ngon chuẩn vị nhất hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu Thịt kho tàu cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị màu sắc tự nhiên ăn hoài vẫn thích dưới đây nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt kho Tàu

- Thịt ba chỉ: 1 kg.

- Dừa xiêm: 2 trái.

- Trứng vịt hoặc trứng gà: 10 quả.

- Tỏi, ớt, đường, mắm, muối, bột ngọt.

- Dụng cụ: bếpmuỗngnồi,...

Cách làm món thịt kho Tàu:

Bước 1: Luộc trứng

- Bạn cho trứng vào nồi và cho nước ngang mặt trứng, sau đó bật bếp lửa to đợi sôi.

- Khi sôi rồi bạn mở lửa riu riu luộc tầm 20 phút, tắt bếp để nguội, sau đó lột vỏ. 

Món thịt kho tàu bước 1: Đem trứng đi luộc, sau đó lột vỏ.

Bước 2: Sơ chế và Ướp thịt

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

- Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

thit thai mieng vuong to - 2

Ướp thịt với hàm lượng gia vị như sau: 4 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt. Sau đó đảo đều để 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

Món thịt kho tàu bước 3 ướp thịt

- Khi thịt đã thấm, bạn cho nồi thịt lên bếp, mở lửa lớn đợi sôi, đảo nhẹ cho thịt hơi săn lại.

Bước 3: Chưng nước màu cho thịt kho tàu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

chung nuoc mau - 3

Cho đường vào chưng nước màu

- Sau đó bạn cho thêm nước dừa vào cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm. Nếu nước dừa vẫn chưa đủ ngập thịt thì bạn cho thêm nước hàng vào nhé.

- Trong quá trình nấu, bạn để lửa vừa. Đồng thời, bạn nhớ cho thêm vài lát ớt vào để kho cùng, đến khi nước cạn một nửa thì vặn lửa nhỏ liu riu.  Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, chờ đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhanh hơn thì bạn vẫn thực hiện bước 1, 2, 3 sau đó cho thịt và trứng vào nồi áp suất, chọn chế độ nấu thịt, thời gian nấu 30 - 40 phút mà không cần canh lửa nhé!

Kho đến khi thịt mềm thì tắt bếp

Bước 4: Thành phẩm món thịt kho tàu

Thịt kho tàu kho xong  màu vàng ngon, trứng không bị vỡ, thịt ngon mềm đủ vị. Chuẩn bị chiếc loa to đẹp trình bày thêm vài cọng mùi rau thêm hay ớt cho ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Một số lưu ý:

- Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

- Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

- Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

thit kho tau voi trung voi nuoc dua - 4

Thành phẩm món thịt kho tàu trứng với nước dừa

Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng kèm với một chút dưa muối hoặc dưa chuột muối, kim chi là chuẩn vị. Thịt kho tàu ăn với xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn. Bảo quản thịt trong ngăn mát, sẽ dùng được trong 2 đến 3 ngày.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình dùng rồi. Chúc các bạn ăn ngon miệng