Thịt kho tiêu với cách nấu chuẩn vị đậm đà ngon cơm

Thịt kho tiêu là một món ngon gia đình tôi hay dùng vào những hôm trời lạnh, món ăn ngon đủ vị thơm của mùi  hạt tiêu cùng thịt ba chỉ ngon mềm hấp dẫn ăn cơm ngon miệng. Dưới đây cachlamhay.vn chia sẻ tới chị em:  Thịt kho tiêu với cách nấu chuẩn vị đậm đà ngon cơm tại  nhà.

Thịt ba chỉ bạn thường chế biến như rang luộc, chưa làm thử món thịt kho tiêu mùi thơm đậm vị, dễ ăn. Lên mạng tìm được công thức nấu  món thịt kho tiêu ngon chia sẻ chị em cùng làm ạ. Chỉ cần áp dụng công thức dưới đây là bạn có ngay món thịt kho  tiêu thơm ngon nức mũi ăn mãi vẫn thích.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho mon thịt kho tiêu

- Thịt ba chỉ 600gam

- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu xay nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

ảnh trên internet mang tính chất tượng trưng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu thịt kho tiêu

 Hành tím, tỏi mang đi bóc vỏ rửa sạch và đập dập, thái nhỏ. Ớt tách bỏ phần cuống, bỏ hạt, bổ đôi và thái nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Để cho thịt không bị quắt lại trong quá trình chế biến bạn nên cắt thịt đủ độ dày.

ảnh trên internet mang tính chất tượng trưng

Bước 3:Làm nước hàng thịt kho tiêu

Đặt chảo lên bếp đun nóng một lúc. Cho 2 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn đun dưới lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 50ml nước và khuấy đều và đun cho đến khi sôi lên tắt bếp.

Bước 4: Nấu thịt kho tiêu

- Ướp thịt cho ngấm gia vị

Dùng 1.5 thìa hành tỏi băm nhỏ; 1.5 thìa bột ngọt; 1 thìa hạt nêm; 1 thìa muối; 1 thìa đường; ½  thìa nước mắm; ½ thìa cafe tiêu xay. Cho tất cả gia vị vào trộn đều và đổ nước màu đã làm để cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

- Hành lá cắt lấy đầu hành và chẻ nhỏ để trang trí, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt tỉa tạo thành hình hoa.

- Bắc nồi lên bếp và đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím đã băm vào phi thơm.

- Dùng đũa gắp thịt đã ướp vào nồi đun lên kho.

- Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp thịt cùng với hành lá và ớt đã cắt nhỏ, đảo đều rồi đun với lửa vừa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.

- Bắc nồi thịt và múc thịt ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên cho dậy mùi. Đến đây là hoàn thành xong món thịt kho tiêu đậm đà hương vị cho món ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Một vài lưu ý khi làm món thịt kho tiêu

- Để món thịt kho tiêu thơm ngon nhất thì các bạn nên mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn, vì dùng tiêu xay sẵn rất có thể sẽ bị pha tạp làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.

- Trong quá trình kho thì cho hạt tiêu vào lúc gần tắt bếp như thế sẽ giữ được hương thơm và vị cay cay của món thịt kho tiêu.

Bước 5: Thành phẩm thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu nấu xong thơm ngon mềm bắt mắt, trình bày ra đĩa đẹp rắc thêm ích hành lá lên trên ăn dùng với cơm nóng cùng gia đình.

Chỉ với 5 bước đơn giản cho  món thịt kho tiêu bạn có ngay món ăn ngon đậm vị cùng gia đình trong ngày lạnh tuyệt vời rồi. Món ăn không khó làm lại dễ. Chúc các bạn thành công.