Thịt nướng, ướp theo nguyên liệu này vừa ngon, mềm không khô

Thịt nướng, món ăn yêu thích của mọi nhà. Ướp thịt nướng như nào để miếng thịt vừa ngon, ngọt vị khi nướng không bị khô mềm thì cần thêm bước gì, hãy cùng tham khảo Thịt nướng, ướp theo nguyên liệu này vừa ngon, mềm không khô

Nếu như thịt nướng bạn ướp theo cách thông thường sẽ không ngon bằng ướp thêm bước dưới đây, hãy cùng tham khảo cách ướp sau nhé. Miếng thịt sẽ ngon, mềm hơn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Sườn sau khi rửa sạch thì cần để ráo. Sau đó dùng cán dao hoặc dụng cụ dằn thịt để dằn cho thịt mềm.

Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo - Ảnh 3.

Bước 2: Làm nước sốt để ướp sườn

Ngoài chuẩn bị gia vị, nước tương, chút dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn đương nhiên là phải có.

Bạn cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh sữa đặc (tương đương 0.5kg sườn) - 1/4 trái cam để lấy nước.

Hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt cam sẽ giúp thịt trở nên mềm hơn vì nó giúp phá vỡ liên kết peptid trong thịt và giải phóng các amino acid, đồng thời cũng giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn. Đường trong sữa đặc sẽ giúp cho thịt có màu caramel đẹp mắt trong quá trình nướng.

Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo - Ảnh 5.

Bước 3: Nướng thịt

Lần lượt cho sườn vào hỗn hợp sốt và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Lưu ý bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt thấm sốt rồi mới ướp.

Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo - Ảnh 6.

Đặc biệt trong thời gian ướp thịt để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và thấm đều sốt dù đem ra xả đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm nước hay bỏ vào lò vi sóng).

Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo - Ảnh 7.

Lưu ý: Trong quá trình nướng mỗi khi lật mặt sườn, nhớ nhúng vào thau sốt ướp để cho gia vị thấm đều và sườn không bị khô mặt ngoài mà phần thịt bên trong chưa chín.

Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo - Ảnh 8.

Thịt nướng, ướp theo nguyên liệu này vừa ngon, mềm không khô chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt nướng, thơm ngon nức mũi cho gia đình dùng rồi.

Theo nguồnTheo Báo dân sinh