Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất giữ được vị ngọt

Việc luộc thịt tưởng chừng là rất đơn giản, nhưng nếu không biết luộc thì thịt sẽ không ngon và dai. Vậy làm cách nào để luộc thịt ngon và để trong bao lâu cùng cachlamhay.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Là người nội trợ, ai cũng đã từng luộc thịt và luộc như nào là ngon, giữ đủ vị giàu dinh dưỡng thì cần phải có cách đủ chuẩn đúng time. Cùng cachlamhay.vn tham khảo qua bài viết sau nhé.

Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất giữ được vị ngọt

Thịt gà

Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất

Khi luộc thịt gà, để thịt chín đều, da vàng đẹp mắt thì bạn phải luộc từ 45 đến 60 phút. Đặc biệt, khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn nên giảm lửa nhỏ để nước trong nồi chỉ sôi lăn tăn nhẹ. Còn nếu hầm gà cho súp, bạn nên hâm trong khoảng từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ. 

Thịt heo

Để luộc thịt heo mà thịt không bị khô, bạn có thể luộc trong vòng khoảng từ 20 đến 30 phút rồi mới tắt bếp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sợ thịt chưa chín có thể dùng đũa cắm vào thịt. Nếu có nước hồng chảy ra thì thịt đã chín, bạn nên vớt ra để tránh bị khô. Lưu ý rằng lượng nước trong nồi không cần quá nhiều, chỉ cần sâm sấp mặt thịt là được.  

Thịt bò

Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất

Ai cũng biết rằng thịt bò rất nhanh chín và nếu để thịt bò chín quá kĩ, thịt sẽ bị dai, không còn thơm ngon nữa. Vậy nên nếu luộc thịt bò, bạn canh khoảng 20 phút sau khi thịt sôi rồi tắt bếp. Nếu xào, hoặc làm bít tết, chỉ cần để trên chảo dầu nóng khoảng 5 phút là vừa, hoặc 7 phút nếu bạn thích thịt chín đều hơn.

Thịt vịt, thịt ngan

Ngược lại với thịt bò, thịt vịt và thịt ngan lại cần chín kĩ thì mới ngon. Thời gian thích hợp nhất đối với hai loại thịt này là khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Lưu ý rằng sau khi nấu trên bếp được khoảng 30 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa lại, không được để lửa to.

Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm ai cũng yêu thích. Nhưng từng loại hải sản lại có thời gian chín khác nhau, bạn nên canh kĩ để món ăn được ngọt, đủ chất dinh dưỡng. Đối với mực, sau khi nấu nước sôi, bạn thả mực vào rồi đợi nước sôi thêm một lần nữa là đã có thể vớt ra. Đối với tôm, tôm nhỏ khoảng 4 phút, tôm lớn tầm 7 phút. Còn với nghêu, ốc, sau khi cho vào nồi nước sôi khoảng 3 phút là bạn đã có thể vớt ra.

Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất. Việc luộc thịt tưởng chừng là rất đơn giản, nhưng nếu không biết luộc thì thịt sẽ không ngon và dai. Vậy làm cách nào để luộc thịt ngon và  để trong bao lâu cùng cachlamhay.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Theo nguồn: https://congthucmonngon.com/186257/luoc-cac-loai-thit-cu-canh-nhieu-day-thoi-gian-roi-tat-bep-thi-chang-so-thit-song-hay-qua-kho-nua/