Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ

Sự hòa quyện giữa mộc nhĩ giòn sần sật, với nấm rơm thơm bùi, cùng gà ướp đậm đà làm nên món canh gà hầm ngon tuyệt, bổ dưỡng cho gia đình. Dưới đây cachlamhay.vn sẽ giới thiệu bạn đọc cách làm món gà hầm mộc nhĩ thơm ngon nhất.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà lọc xương (tùy thích), chặt miếng vừa ăn
- 3 tai mộc nhĩ, ngâm mềm, thái miếng
- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
- Hành lá, cắt khúc

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa nhỏ xì dầu
- 5 muỗng canh nước
- 1/2 thìa nhỏ rượu gạo Thiệu Hưng (tùy thích)
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1/4 thìa nhỏ đường
- Hạt tiêu xay
- Bột canh.

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt, để sang một bên.

- Đun nóng dầu ăn, thêm gừng xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo liên tục đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ.

- Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để thịt gà được phủ trong nước sốt.

- Hạ nhỏ lửa, đậy vung, hầm khoảng 10 phút hoặc đến khi gà mềm như ý.

- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, dùng với cơm nóng.

thit-ga-ham-moc-nhi-ngon-com-ngay-mua-1

 

Nguồn tổng hợp