Tôm, bạn thường luộc rang, thì hôm nay hãy thử làm món tôm sốt cà chua vừa ngon, lại dễ làm dưới đây hy vọng chị em có thêm công thức chế biến món ăn ngon nhất cho gia đình mình dùng nhé.
Xem thêm cách chọn tôm ngon https://cachlamhay.vn/cach-chon-tom-ngon-khi-mua-tom-can-chu-y-cac-dieu-sau.html
Chuẩn bị: Nguyên liệu tôm sốt cà chùa
- 500g tôm, 5 tép tỏi, 4 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc; 2 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, muối vừa đủ, dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp
- Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ rôm và rửa sạch.
- Trộn tôm với gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn và hạt tiêu trắng rồi ướp trong 5 phút.
Bước 2: Chiên tôm
Cho chút dầu thực vật vào chảo, rồi thêm tôm vào, chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng đỏ thì cho ra đĩa, để sang một bên.
Bước 3: Sốt cà chua
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào, phi thơm. Sau đó, thêm vào 4 muỗng canh nước, 2 muỗng đường trắng, 4 muỗng sốt cà chua và một lượng muối thích hợp và khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sôi.
Lúc này đổ tôm và xào, để tôm được phủ và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm tôm sốt cà chua
Tôm sốt cà chua khi nấu xong có màu vàng đẹp tự nhiên của cà chua, vừa ăn
Cho tôm sốt cà chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.
Tôm sốt cà chua, với cách làm thơm ngon màu vàng tươi đẹp chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món tôm sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình dùng vừa ngon miệng, lại bổ.
cachlamhay.vn tổng hợp giadinh.net
Chúc các bạn thành công!