Top 15 cách giảm căng thẳng STRESS đơn giản tại nhà

Ngày nay, do áp lực công việc hàng ngày với bao lo toan về cuộc sống, khiến cho mỗi người trong chúng ta có đôi lúc mệt mỏi, căng thẳng. Vậy làm cách nào để giảm bớt sự căng thẳng cùng tham khảo Top 15 cách giảm căng thẳng STRESS đơn giản tại nhà.

Căng thẳng, mệt mỏi bạn cảm thấy mất phương hướng trong công việc cuộc sống, vậy làm cách nào giảm bớt đi những lo toan đó chỉ với những cách đơn giản nhỏ dưới đây, hy vọng bạn đọc thư giãn giảm bớt đi căng thẳng hơn.

1.Cách giảm căng thằng: Nghe âm nhạc

Âm nhạc ngay lập tức có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Nghe loại nhạc mà bạn yêu thích có thể thay đổi tâm trạng của bạn trong một phút.

Hình ảnh 15 cách giải tỏa căng thẳng stress

 

2. Cách giảm căng thằng. Dọn dẹp nhà cửa

Bạn có biết dọn dẹp có thể thay đổi tâm trạng? Bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo hoặc kệ sách. Điều này chắc chắn sẽ thay đổi tâm trạng của bạn.

3. Cách giảm căng thằng. Hít một trái chanh

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nó lại rất hiệu quả để thay đổi tâm trạng. Hít trái chanh khi bạn đang căng thẳng hay bị kích động. Mùi thơm của chanh sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn trong vài phút.

4. Cách giảm căng thằng.Thực tập hơi thở sâu

Khi bạn đang quá thất vọng, hãy hít thở sâu để thư giãn bản thân. Hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng thở ra bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Giữ hơi thở và đếm từ một đến năm có tác dụng giúp cơ thể và tâm trạng cảm thấy thoải mái hơn.

5. Cách giảm căng thằng. Hãy nghỉ ngơi

Hãy nghỉ ngơi bằng cách tắt máy tính hoặc TV của bạn. Tránh xa điện thoại di động. Ngồi trên cửa sổ và chiêm ngưỡng thiên nhiên.

6.Cách giảm căng thằng. Đi bộ

Điều này thực sự tốt! Khi bạn đang quá bị kích thích hay căng thẳng thì bạn nên chọn đi bộ. Đi bộ 15-20 phút và bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bình an. Thủ thuật này có thể ngay lập tức thay đổi tâm trạng của bạn.

7.Cách giảm căng thằng.  Mua sắm xả stress

Chỉ đơn giản là đi mua sắm cho chính mình. Mua sắm sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

8. Cách giảm căng thằng. Xem lại ảnh cũ

Những hình ảnh kỷ niệm ngày bé, vui vẻ cùng bạn bè… có thể giúp thay đổi tâm trạng màu sám của bạn. Xem hình ảnh cũ trong album để cảm thấy hoài cổ và hạnh phúc.

9. Giúp mọi người

Giúp đỡ người khác mà không cần lý do, bạn sẽ thực sự cảm thấy tốt. Nếu bạn đang có tâm trạng không tốt hãy giúp đỡ người khác và quên đi tất cả sự căng thẳng của bạn.

10. Cách giảm căng thằng. Đọc truyện cười

Điều này sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc thay đổi tâm trạng trong vài phút. Đọc một cuốn truyện tranh hay một blog cười… là cách tốt để bạn trở lên vui vẻ hơn.

Hình ảnh 15 cách giải tỏa căng thẳng stress

11. Cách giảm căng thằng. Gọi bạn bè

Gọi bạn bè của bạn để nói chuyện bạn cũng có thể giảm bớt được căng thẳng. Khi nói chuyện bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

12. Cách giảm căng thằng. Đi tắm

Hãy tắm nước nóng, điều này sẽ giúp thay đổi tâm trạng của bạn trong vài phút. Bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và cơ thể được thư giãn.

13. Cách giảm căng thằng. Chơi với thú cưng

Vật nuôi luôn luôn giúp bạn quên đi tất cả các căng thẳng trong cuộc sống. Hãy mua cho mình một con vật cưng mà bạn thích như: mèo, chó, chim hoặc thậm chí một con rùa. Chơi với thú cưng của bạn và quên đi căng thẳng.

14. Chơi một trò chơi

Khi bạn đang có một tâm trạng ủ rũ bạn nên thư giãn bằng một trò chơi trực tuyến mà bạn cảm thấy lôi cuốn và thích thú. Bạn sẽ nhanh tróng quên đi tâm trạng xấu để hòa nhập vào cuộc chơi.

15. Quên căng thẳng

Tránh xa căng thẳng và bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống. Căng thẳng gây ra tâm trạng không tốt.

Xoa bóp bàn tay

Một trong những phương pháp đã được các nhà khoa học nhật bản chứng minh đó là xoa bóp bàn tay giúp chống lại những căng thẳng, sợ hãi, phẫn nộ, buồn bã và lo lắng. Phương pháp này được người dân công sở bên Nhật áp dụng rộng rãi. Không chỉ có tác dụng xả stress mà việc vẫn động xoa bóp bàn tay đúng cách sẽ phòng tránh đau nhức bàn tay, ngón tay trong những ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra phương pháp này còn được các nhà khoa học ở Trường ĐH Kentucky (Mỹ) chứng minh giúp giảm một số chưng bệnh thực thể như đau đầu, buồn nôn…Phương pháp khá đơn giản. Nguyên tắc cần tuân thủ là phải nắm ngón tay tối thiểu 60 giây.

Cách giảm stress tức thì dù bệnh đã nặngXoa bóp bàn tay giảm stress hiệu quả

  • Với ngón tay cái: giúp giảm nhưng cảm xúc lo âu căng thẳng
  • Với ngón trỏ: giúp xua tan những sợ hãi và lo lắng
  • Với ngón tay giữa: giúp giảm cảm xúc giận dữ, do dự.
  • Với ngón tay áp út: giúp giải phóng năng lượng giúp giảm sự sợ hãi, cảm xúc tiêu cực
  • Với ngón tay út: giúp giảm cảm giác thiếu tự tin và thiếu tự trọng.

Tạm xa các thiết bị công nghệ, vận động nhẹ nhàng

Không thể phủ nhận các thiết bị công nghệ giúp chúng ta rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên khi đang bị stress thì các thiết bị này sẽ càng khiến người bệnh thêm mệt mỏi và căng thẳng. Tốt hơn là hãy rời bỏ khỏi những chiếc smart phone và vận động nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây giúp cải thiện tâm trạng tức thì và giảm những căng thẳng stress hiệu quả.

Top 15 cách giảm căng thẳng STRESS đơn giản tại nhà chỉ mang tính chất tham khảo hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống.

cachlamhay.vn tổng hợp